Luật Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Dịch vụ đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài là dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài trong việc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Thực tế, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư không phải là một thủ tục dễ dàng. Do đó, việc sử dụng dịch vụ luật sư là lựa chọn hợp lý và cần thiết. Dưới đây là chi tiết về dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài của chúng tôi, mời quý khách tham khảo.

Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Các trường hợp bắt buộc xin cấp Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư

Căn cứ Điều 23, khoản 1 Điều 37 Luật Đầu tư 2020, các trường hợp phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

 1. Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;
 2. Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC nếu tổ chức kinh tế đó thuộc một trong các trường hợp sau đây:
 • Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;
 • Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ trên 50% vốn điều lệ;
 • Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Như vậy, các trường hợp bắt buộc xin cấp Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư đã được pháp luật quy định cụ thể tại điều luật trên.

Các hình thức đầu tư vào Việt Nam mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn

Căn cứ Điều 21 Luật Đầu tư 2020, các hình thức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bao gồm:

 • Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế: Đây là một loại hình đầu tư trực tiếp mà ở đó nhà đầu tư trực tiếp bỏ vốn đầu tư và tham gia các hoạt động quản lý. Loại hình này tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều thủ tục đầu tư chặt chẽ hơn các loại hình đầu tư khác;
 • Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp: Nhà đầu tư mua cổ phần, mua phần vốn góp theo các hình thức: Mua cổ phần của công ty cổ phần từ công ty hoặc cổ đông; Mua phần vốn góp của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn để trở thành thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn; Mua phần vốn góp của thành viên góp vốn trong công ty hợp danh để trở thành thành viên góp vốn của công ty hợp danh; Mua phần vốn góp của thành viên tổ chức kinh tế khác;
 • Thực hiện dự án đầu tư: Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định. Để đầu tư theo hình thức này, nhà đầu tư phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục và các điều kiện được pháp luật đầu tư Việt Nam đặt ra.
 • Đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC): Đầu tư theo hợp đồng BCC là hình thức đầu tư được thực hiện trên cơ sở hợp đồng giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế…
 • Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, khi tiến hành đầu tư vào Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn một trong các hình thức kể trên để thực hiện.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Dịch vụ tư vấn xin giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài mang lại nhiều lợi ích quan trọng, có thể kể đến như:

 1. Được tư vấn, hỗ trợ giải quyết bởi chuyên gia:
 • Luật sư tư vấn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các bước cần thiết để xin giấy chứng nhận đầu tư, từ việc chuẩn bị tài liệu đến thủ tục pháp lý.
 • Dịch vụ cung cấp kiến thức về pháp luật, giúp khách hàng tuân thủ các quy định và điều kiện cần thiết để đầu tư một cách hợp pháp và an toàn.
 • Tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị các văn bản cần thiết để nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.
 1. Tối ưu hóa quy trình: Dịch vụ tư vấn có thể giúp tối ưu hóa quy trình xin giấy chứng nhận, giảm thiểu thời gian và chi phí cần thiết để thực hiện.
 2. Đánh giá và hạn chế rủi ro: Chuyên gia tư vấn có thể đánh giá rủi ro pháp lý và tài chính liên quan đến đầu tư nước ngoài, giúp khách hàng chuẩn bị và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn.
 3. Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng dịch vụ tư vấn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tự mình nghiên cứu và xử lý các thủ tục phức tạp.
 4. Hỗ trợ sau khi nhận giấy chứng nhận: Dịch vụ hỗ trợ liên tục sau khi khách hàng sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư, đảm bảo ổn định hành lang pháp lý trước khi bắt đầu thực hiện dự án..

Như vậy, việc sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài là lựa chọn thông minh và thực sự cần thiết.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đăng ký thay đổi cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Tư vấn chuyên sâu

Để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, Chuyên tư vấn luật cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên sâu, cụ thể như sau:

 • Tư vấn về điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài
 • Tư vấn chi tiết về các hình thức đầu tư vào Việt Nam mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn;
 • Tư vấn chi tiết về trình tự, thủ tục và các vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với người nước ngoài;
 • Tư vấn chi tiết về các vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi tiến hành thủ tục trên;
 • Tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng kí xin cấp giấy chứng nhận đầu tư;
 • Tư vấn, giải đáp các vấn đề khác liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dịch vụ trọn gói

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ trọn gói giải quyết thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài.

Dịch vụ trên bao gồm: –  Tư vấn chuyên sâu – Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và tài liệu đính kèm- Trợ lý Luật sư – Luật sư nhận đại diện ủy quyền thay mặt, nhân danh khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài.

Đối với dịch vụ pháp lý này của Chuyên Tư Vấn Luật, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm trong việc giải quyết vấn đề pháp lý. Bởi Chuyên Tư Vấn Luật sẽ thay mặt bà con giải quyết vấn đề pháp lý mà mình gặp phải. Đội ngũ chuyên viên-Luật sư của chúng tôi là những luật gia được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm thực chiến. Chính vì vậy, những rủi ro pháp lý khi giải quyết vấn đề pháp lý của quý khách sẽ được hạn chế ở mức tối thiểu.

Dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư trọn gói

Dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư trọn gói

Khi chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam, việc sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài là một lựa chọn khôn ngoan và thực sự cần thiết. Dịch vụ trên giúp việc xin giấy phép được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện. Qua đó, tiết kiệm thời gian, công sức của quý khách hàng. Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc cần sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.63.63.87 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

4.7 (10 bình chọn)

Bài viết được Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực
Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Hợp Đồng, Xây Dựng, Sở Hữu Trí Tuệ, Doanh Nghiệp

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 736 bài viết