Tư vấn luật doanh nghiệp là dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp những thông tin và dịch vụ pháp lý cần thiết trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, đầu tư,…phù hợp với quy định của luật Doanh nghiệp. Ngoài ra còn nhằm hạn chế tối đa những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải để doanh nghiệp an tâm phát triển kinh doanh. Vì vậy, các thông tin về luật Doanh nghiệp sẽ được Chuyên Tư Vấn Luật cung cấp thông qua bài viết dưới đây.

Tư vấn luật doanh nghiệp

Tư vấn luật Doanh nghiệp

Tại sao cần luật sư tư vấn doanh nghiệp thường xuyên

Luật sư tư vấn doanh nghiệp thường xuyên là dịch vụ hỗ trợ thường trực và siêng suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin pháp lý mới nhất, áp dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh, quản trị nội bộ.

 • Trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp đều gặp phải những vấn đề pháp lý nhất định, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, rủi ro pháp lý,… không thể lường trước được.
 • Việc luật sư tư vấn doanh nghiệp luật thường xuyên góp phần hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.
 • Phòng ngừa và hạn chế được những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp, đảm bảo những thủ tục pháp lý của doanh nghiệp phù hợp với các quy định mà pháp luật đưa ra.

Vai trò luật sư doanh nghiệp

Đội ngũ luật sư Chuyên tư vấn luật sẽ mang đến dịch vụ pháp lý hỗ trợ cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật để doanh nghiệp yên tâm xây dựng chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh và quy mô doanh nghiệp.

 • Luật sư doanh nghiệp sẽ giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp khi mới thành lập lựa chọn phù hợp về loại hình kinh doanh của công ty, địa điểm hoạt động,… phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Luật sư có thể giúp doanh nghiệp đăng ký thương hiệu, sáng chế, bí mật kinh doanh,… và đưa ra chiến lược bảo vệ, mang lại lợi thế cho doanh nghiệp trước các đối thủ cạnh tranh.
 • Luật sư tư vấn quản trị rủi ro cho doanh nghiệp về mặt pháp lý giúp doanh nghiệp lường trước và hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp
 • Sự tham gia của luật sư doanh nghiệp trong hoạt động quản trị sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, hợp pháp, hạn chế rủi ro và các tranh chấp không đáng có.
 • Luật sư hỗ trợ soạn thảo các hợp đồng với đối tác nhằm đi đến ký kết hợp đồng với các điều khoản chặt chẽ, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.
 • Khi xảy ra các tranh chấp, luật sư sẽ tư vấn các phương án hòa giải cần thiết, giảm thiểu tình trạng phải giải quyết tranh chấp tại Tòa án cho doanh nghiệp.

Vai trò của luật sư tư vấn luật Doanh nghiệp

Vai trò của luật sư tư vấn luật Doanh nghiệp

Nội dung tư vấn luật doanh nghiệp

Tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp

Quản lý nội bộ doanh nghiệp được hiểu là phương thức cơ cấu bộ máy quản lý doanh nghiệp, việc phân chia quyền lực trong doanh nghiệp nhằm đảm bảo quyền lợi của các nhóm người tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp, chính sách lao động. 

Dịch vụ luật sư tư vấn nội bộ doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy doanh nghiệp, chính sách quản lý nhân sự và lao động theo quy định pháp luật. Hỗ trợ tối đa đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và hạn chế rủi ro pháp lý có thể phát sinh. 

 • Tư vấn pháp luật trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính như thay đổi nội dung giấy phép hoạt động; đăng ký sản phẩm; đăng ký bảo hộ; nhãn hiệu; mở rộng chi nhánh, văn phòng đại diện, cung cấp kiến thức pháp lý về lĩnh vực hoạt động mới,….;
 • Tư vấn pháp luật xây dựng Điều lệ công ty; nội quy công ty; quy trình làm việc; biểu mẫu trong quản lý nhân sự; bảo hiểm xã hội,…;
 • Tư vấn về Quy chế quản lý nhân sự, chính sách tiền lương, tiền thưởng;
 • Tư vấn pháp luật về cơ cấu tổ chức nội bộ trong doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp;
 • Tư vấn pháp luật về các vấn đề phát sinh khác trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ luật sư sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ, phù hợp và xuyên suốt quá trình hoạt động và phát triển doanh nghiệp trên cơ sở bảo mật tuyệt đối.

Tư vấn quản trị rủi ro hợp đồng

Trong hoạt động của doanh nghiệp hiện nay có thể phát sinh các rủi ro trong đó có rủi ro về mặt pháp lý cản trở sự phát triển doanh nghiệp. Trong đó, hoạt động của doanh nghiệp sẽ thường xuyên phải thực hiện giao kết các hợp đồng, một hợp đồng được giao kết chặt chẽ về mặt pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, việc giao kết hợp đồng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích doanh nghiệp. Việc quản trị rủi ro không chặt chẽ sẽ dẫn đến hậu quả: Hợp đồng vô hiệu, giao dịch không phù hợp với doanh nghiệp, tốn thời gian, chi phí của doanh nghiệp. Luật sư chúng tôi sẽ đảm bảo tính pháp lý và bảo vệ quyền lợi tốt nhất, mang đến lợi nhuận hiệu quả cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ luật sư hỗ trợ đàm phán ký kết hợp đồng cho doanh nghiệp.  

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị tốt nhất rủi ro cho doanh nghiệp trong giao kết hợp đồng kinh doanh và những hợp đồng liên quan đến quản trị doanh nghiệp. 

Tư vấn giải quyết tranh chấp doanh nghiệp

Tranh chấp trong doanh nghiệp rất đa dạng có thể phát sinh từ các thành viên trong doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với thành viên nhân sự, giữa doanh nghiệp với đối tác, cơ quan nhà nước, tranh chấp hợp đồng và những tranh chấp pháp lý khác. Hiểu được vấn đề này Chuyên tư vấn luật mang đến quý doanh nghiệp dịch vụ tư vấn giải quyết các loại tranh chấp doanh nghiệp:

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc, tư vấn thủ tục, giấy tờ cần thiết, định hướng giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn và lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp doanh nghiệp phù hợp với tình hình của doanh nghiệp, hạn chế được chi phí phát sinh, tiết kiệm thời gian;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hòa giải hoặc Trọng tài;
 • Tư vấn các nguyên tắc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại khi doanh nghiệp lựa chọn giải quyết tranh chấp bằng tố tụng trọng tài;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh thương mại bằng tòa án trong hoạt động của doanh nghiệp;
 • Đại diện khách hàng khởi kiện tại Tòa án, tư vấn thêm các công việc khác có liên quan.

Đối với các tranh chấp nội bộ, chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp mang đến sự an toàn pháp lý giúp doanh nghiệp nhanh chóng có thể hoạt động bình thường.

Tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp

Hoạt động doanh nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với cơ quan nhà nước từ khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, xin cấp giấy phép kinh doanh, các giấy phép về thuế và các loại giấy phép khác phục vụ hoạt động kinh doanh. Đồng thời, trong quá trình hoạt động doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định pháp luật.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. 

Liên hệ luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp mang đến hoạt động tư vấn sơ bộ cho doanh nghiệp giải đáp kịp thời các thắc mắc của doanh nghiệp. 

Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp

Gói cơ bản: phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ luật sư phù hợp hỗ trợ tốt nhất nhu cầu khách hàng. 

 • Kiểm tra tình trạng pháp lý: các thủ tục hành chính, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp, hỗ trợ giải thích qua email, mạng xã hội.
 • Hợp đồng: điều chỉnh, sửa đổi hợp đồng, văn bản có liên quan; cung cấp hợp đồng mẫu; tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính: thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đăng ký tài sản, đăng ký nội quy lao động, tạm dừng, chấm dứt hoạt động.
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp: Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp.
 • Lao động: Điều chỉnh, sửa đổi chính sách lao động, giải quyết tranh chấp.
 • Tài chính doanh nghiệp: Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản.

Gói nâng cao: phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn

Luật sư sẽ cung cấp dịch vụ luật sư doanh nghiệp với gói nâng cao theo nhu cầu doanh nghiệp:

 • Kiểm tra tình trạng pháp lý: Công việc của gói cơ bản, Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp.
 • Hợp đồng: Kiểm tra việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng; soạn thảo hợp đồng mẫu, văn bản mẫu liên quan; hướng dẫn giải quyết tranh chấp hợp đồng.
 • Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính: Các thủ tục tại gói CƠ BẢN; soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện.
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp: Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp; thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần; tư vấn giải quyết tranh chấp.
 • Lao động: Điều chỉnh, sửa đổi chính sách lao động, soạn thảo văn bản, giải quyết tranh chấp.
 • Tài chính doanh nghiệp: Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản, điều kiện tiếp cận vốn, soạn thảo đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng.
 • Thương mại – Quảng cáo: Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá.

Gói chuyên nghiệp: Phù hợp với doanh nghiệp nước ngoài.

 • Kiểm tra tình trạng pháp lý: công việc của gói nâng cao, Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp; Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail.
 • Hợp đồng: Các công việc tại gói nâng cao (bao gồm song ngữ Anh – Việt).
 • Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính: Các thủ tục tại gói nâng cao, Thay mặt khách hàng thực hiện, soạn thảo văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện (song ngữ Anh – Việt).
 • Tái cấu trúc Doanh nghiệp: Các công việc trong gói nâng cao (bao gồm song ngữ Anh – Việt).
 • Lao động: Các công việc trong gói nâng cao (bao gồm song ngữ Anh – Việt).
 • Tài chính doanh nghiệp: Các công việc trong gói nâng cao (bao gồm song ngữ Anh – Việt).
 • Thương mại – Quảng cáo: Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá, lưu thông hàng hóa trong nước, hải quan, phòng vệ thương mại, cạnh tranh không lành mạnh (bao gồm song ngữ Anh – Việt).

Những vấn đề pháp lý về luật Doanh nghiệp

Những vấn đề pháp lý về luật Doanh nghiệp

Như đã trình bày, phạm vi tư vấn về những vấn đề pháp lý của luật doanh nghiệp là vô cùng lớn, gồm nhiều thủ tục tục và đòi hỏi cần có những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất đến khách hàng. Để được cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý phù hợp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được hỗ trợ luật sư hỗ trợ nhanh nhất.

Kiến Thức Liên Quan

Xem thêm