Tư vấn luật hành chính qua số điện thoại tổng đài 1900636387 của Chuyên Tư Vấn Luật là hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn nhằm góp phần bảo vệ triệt để quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng trong quan hệ với cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, tư vấn luật hành chính online trực tuyến là nhu cầu tìm kiếm khá lớn đối với cá nhân, tổ chức trong xã hội. Nắm bắt được tình hình trên, Chuyên tư vấn luật cung cấp dịch vụ tư vấn về pháp luật hành chính bởi đội ngũ luật sư có chuyên môn chuyên sâu đảm bảo sẽ là nơi quý khách hàng có thể gửi niềm tin, để chúng tôi thực hiện tư vấn các thủ tục hành chính đến quý khách hàng.

Tư vấn luật hành chính

Nơi giải quyết vấn đề của khách hàng về hành chính

Lý do nên chọn tư vấn luật hành chính tại Chuyên tư vấn luật

Chuyên tư vấn luật cung cấp dịch vụ tư vấn dựa trên các nguyên nhân sau:

 • Tránh rủi ro pháp lý: Quan hệ pháp luật hành chính là quan hệ giữa các cơ quan nhà nước với nhau và quan hệ giữa người dân với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết lĩnh vực hành chính cũng như biết cách làm việc với cơ quan nhà nước sao cho đúng quy định để có thể tự bảo vệ mình khi quyền lợi bị xâm phạm. Do đó, người dân cần phải có được sư tư vấn của người có kiến thức pháp luật – luật sư – để tránh được những bất cập, rủi ro của các thủ tục hành chính.
 • Giải quyết vấn đề hành chính nhanh chóng, đúng pháp luật: Luật sư chuyên lĩnh vực hành chính sẽ giúp cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, trong trường hợp phát sinh những vấn đề không đáng có phát sinh với cơ quan nhà nước, luật sư sẽ là người đại diện, đồng hành, bảo vệ đến cùng quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Đảm bảo sự bảo mật thông tin tuyệt đối: Các thông tin của cá nhân, tổ chức cung cấp trong quá trình tư vấn, thực hiện các thủ tục hành chính sẽ được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin được tiếp nhận. 
 • Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp: Luật sư là những người có kiến thức rộng và cực kỳ am hiểu pháp luật hành chính. Có kinh nghiệm trong thực hiện thủ tục hành chính cũng như đã tham gia bảo vệ quyền lợi cho rất nhiều khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng.

Nội dung công việc gói dịch vụ tư vấn về hành chính

Tư vấn pháp luật hành chính

 

 • Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính trên tất cả mọi lĩnh vực trong phạm vi cả nước: làm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bảo hiểm xã hội, mua bán nhà đất, khai di sản,….
 • Tư vấn về thủ tục khiếu nại, khiếu kiện hành vi hành chính, quyết định hành chính của cơ quan quản lý hành chính khi có căn cứ pháp luật xác định: bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đảng viên vi phạm, quản lý hộ tịch,…
 • Tố cáo, giải quyết tố cáo (cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên) về hành vi vi phạm pháp luật. Thông thường trong các vụ việc dân sự, vụ án hình sự, cơ quan tiến hành tố tụng có những vi phạm về tố tụng như: chậm thụ lý vụ án, không giải quyết vụ việc, vi phạm các quy định của pháp luật,… thì luật sư sẽ là người tư vấn, đưa ra hướng xử lý và giải quyết vấn đề phù hợp với quy định của Luật tố cáo 2018
 • Tư vấn xử lý các nội dung về chế tài hành chính như ngăn chặn, khôi phục hiện trạng, đi cai nghiện bắt buộc, xử phạt hành chính, cưỡng chế,…
 • Quy định của pháp luật hành chính khi áp dụng thu thuế, truy thu thuế, quyết định hành chính trong việc áp dụng phí, thu phí, lệ phí; thu tiền sử dụng đất; quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ…

Luật sư tham gia, giải quyết tranh chấp hành chính

Luật sư tư vấn và tham gia giải quyết tranh chấp hành chính bằng khiếu nại, khiếu kiện hành chính thực hiện công việc nội dung:

 • Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hành chính;
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hành chính;
 • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp hành chính;
 • Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hành chính;
 • Đại diện tham gia đối thoại trong các tranh chấp hành chính;
 • Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;
 • Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;
 • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

luật sư bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích cho khách hàng trong vụ việc hành chính

Luật sư bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích cho khách hàng trong vụ việc hành chính

Thù lao của Luật sư và chi phí dịch vụ

Thù lao của Luật sư

Tiêu chí để đưa ra mức chi phí nhờ luật sư tranh tụng trong vụ án hành chính cũng như phí dịch vụ luật sư đại diện theo ủy quyền:

 1. Căn cứ theo tính chất, mức độ phức tạp của các vụ việc pháp lý trong hành chính;
 2. Điều kiện, tình hình tài chính của Quý khách hàng;
 3. Thời gian, chi phí đầu tư công sức của luật sư.

Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ chuyên sâu về vấn đề cụ thể, mức phí, biểu phí thuế sẽ được cập nhật phù hợp, có hỗ trợ giảm phí để đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng. Trong trường hợp phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng

Cách thức thanh toán: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của công ty.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, căn cứ theo Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 và Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, Chuyên tư vấn luật sẽ “MIỄN PHÍ” dịch vụ pháp lý trong một số trường hợp sau:

 • Hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn
 • Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
 • Theo diện được chỉ định (đối với các vụ án hình sự)
 • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 • Người khuyết tật có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn
 • Các vụ án có dấu hiệu oan sai mà người dân có hoàn cảnh khó khăn không có chi phí theo đuổi công lý.

tư vấn luật hành chính tận tâm – uy tín – hiệu quả

Tôn chỉ hoạt động: Tận tâm – Uy tín – Hiệu quả

Chi phí tố tụng

Chi phí tố tụng hành chính bao gồm tạm ứng án phí, án phí và các loại lệ phí, phí Nhà nước khác theo quy định:

 • Tiền tạm ứng án phí: tiền tạm ứng án phí sơ thẩm và tiền tạm ứng án phí phúc thẩm.
 • Án phí: án phí sơ thẩm, án phí phúc thẩm.
 • Tiền tạm ứng chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài: Số tiền mà Tòa án tạm tính để chi trả cho việc ủy thác tư pháp khi tiến hành thu thập, cung cấp chứng cứ, tống đạt giấy tờ và các yêu cầu tương trợ tư pháp có liên quan đến việc giải quyết vụ việc hành chính.
 • Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài: Số tiền cần thiết và hợp lý phải chi trả cho việc thực hiện ủy thác tư pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam và của nước được yêu cầu ủy thác tư pháp.
 • Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ; Chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ
 • Tiền tạm ứng chi phí giám định; Chi phí giám định
 • Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản, chi phí định giá tài sản: Số tiền mà Hội đồng định giá tạm tính; số tiền cần thiết phải chi trả cho công việc định giá tài sản.

Trên đây chỉ là liệt kê chi phí tổng thể của một vụ án tranh chấp được giải quyết tại Tòa án. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của từng vụ án tranh chấp riêng biệt sẽ có hoặc không có một số chi phí nêu trên.

Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú, liên hệ công tác

Gồm các chi phí như vé xe ô tô, vé tàu hoả, vé máy bay, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc). Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu khoản phí này mà có thể có một số dịch vụ hoặc công việc chúng tôi tính trọn gói vào thù lao hoặc có những dịch vụ chúng tôi không tính chi phí này.

Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí mà Chuyên tư vấn luật thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước, có thể bao gồm các lệ phí thực hiện thủ tục hành chính,…và nói chung các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có hoá đơn chứng từ).

Cách thức liên hệ luật sư tư vấn

Liên hệ trực tuyến qua địa chỉ sau:

 • Để được hỗ trợ, hướng dẫn trợ giúp qua EMAIL: Thực hiện bằng cách gửi mail trình bài nội dung, vấn đề đính kèm tư liệu/tài liệu liên quan đến E-mail: chuyentuvanluat@gmail.com, sẽ được Luật sư hành chính trả lời bằng văn bản qua email, giải quyết nhanh chóng các vấn đề nhất
 • Để được hỗ trợ, hướng dẫn qua tổng đài điện thoại: Chỉ cần dùng điện thoại cá nhân gọi về số tổng đài trực tuyến 1900.63.63.87 và trình bày nội dung cần hỗ trợ pháp luật hành chính với luật sư. Mọi vướng mắc pháp lý của bạn sẽ được Luật sư lắng nghe và tận tình giải đáp.
 • ZALO: Luật Long Phan
 • FACEBOOK: FANPAGE Chuyên Tư Vấn Pháp Luật

Liên hệ gặp trực tiếp luật sư ở trụ sở văn phòng luật:

 • Trụ sở: Phòng A1, Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.

Hoạt động tư vấn pháp luật hành chính của chúng tôi luôn hoạt động 24/24 để có thể kịp thời tiếp nhận thông tin và giải quyết vấn đề của khách hàng. Tư vấn pháp luật hành chính giúp khách hàng giải quyết vấn đề pháp lý, tránh rủi ro và đảm bảo quyền lợi hợp pháp. Hãy liên hệ hotline 1900.63.63.87 để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách hàng.

Kiến Thức Liên Quan

Xem thêm