Luật Doanh Nghiệp

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ ở Bình Dương

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ ở Bình Dương là dịch vụ được quan tâm hiện nay. Đội ngũ Luật sư đầy kinh nghiệm của Chuyên tư vấn luật sẽ trực tiếp thực hiện các công việc kế toán doanh nghiệp nội bộ như thu thập, xử lý thông tin, số liệu tài chính, hạch toán các chứng từ kế toán nội bộ… nhằm giúp khách hàng trách những rủi ro pháp lý. Để biết thêm thông tin về nội dung và quy trình dịch vụ kế toán, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Hoạt động kế toán doanh nghiệp nội bộ

Hoạt động kế toán doanh nghiệp nội bộ

Kế toán doanh nghiệp nội bộ là gì?

Kế toán doanh nghiệp nội bộ (hay còn gọi là kế toán quản trị) là việc thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán theo quy định tại khoản 10 Điều 3 Luật Kế toán 2015.

Căn cứ quy định tại tiểu mục 3 Phần I Thông tư 53/2006/TT-BTC hướng dẫn áp dụng kế toán quản trị trong doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp nội bộ có nhiệm vụ như sau:

 • Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo phạm vi, nội dung kế toán quản trị của đơn vị xác định theo từng thời kỳ.
 • Kiểm tra, giám sát các định mức, tiêu chuẩn, dự toán.
 • Cung cấp thông tin theo yêu cầu quản trị nội bộ của đơn vị bằng báo cáo kế toán quản trị.
 • Tổ chức phân tích thông tin phục vụ cho yêu cầu lập kế hoạch và ra quyết định của Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Như vậy, kế toán doanh nghiệp nội bộ là hoạt động thu thập, kiểm soát, lưu trữ, phân tích, thống kê và báo cáo thông tin tài chính nội bộ của doanh nghiệp. Nhằm cung cấp thông tin tài chính chính xác và kịp thời đến bộ phận quản lý để hỗ trợ quá trình ra quyết định kinh doanh.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ

Nội dung dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ

Để bảo đảm hoạt động kế toán doanh nghiệp nội bộ được tiến hành hiệu quả, nhanh chóng và tuân thủ pháp luật, với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp đầy tận tụy, nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiến hành các công việc như sau:

 • Tư vấn cách thức xuất hóa đơn cho doanh nghiệp;
 • Tư vấn sử dụng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lý cho doanh nghiệp;
 • Nhận hóa đơn, chứng từ kế toán của doanh nghiệp để lập báo cáo tài chính.
 • Kiểm tra và kiểm soát tính hợp lệ, hợp pháp của chứng từ kế toán nội bộ, luân chuyển theo đúng trình tự.
 • Tư vấn cân đối thuế giá trị gia tăng đầu vào, đầu ra cho doanh nghiệp.
 • Hoàn thiện chứng từ kế toán theo quy định để chuyển doanh nghiệp lưu trữ.
 • Xây dựng, hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán, tài khoản kế toán, khấu hao tài sản, thu chi, kho, chứng từ ngân hàng, bảo hiểm, lao động đi kèm theo đúng quy định đảm bảo tốt nhất cho quá trình quyết toán thuế của doanh nghiệp về sau.
 • Tiến hành đối chiếu số liệu báo cáo thuế của các cơ sở giữa báo cáo với quyết toán
 • Lập báo cáo hàng tháng, hàng quý và báo cáo tài chính cuối năm cho công ty.

Trên đây chỉ là một số dịch vụ cơ bản, tuỳ thuộc vào yêu cầu và quy mô của doanh nghiệp mà phạm vi tư vấn sẽ khác nhau.

Kiểm tra tính hợp lệ hoá đơn

Kiểm tra tính hợp lệ hoá đơn

Lợi ích của dịch vụ

Kế toán doanh nghiệp nội bộ là hoạt động không thể thiếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp hoạt động lâu năm và quy mô lớn thường có bộ phận kế toán riêng để đảm nhận. Tuy nhiên các doanh nghiệp mới thành lập hay doanh nghiệp có quy mô nhỏ, khi thực hiện kế toán doanh nghiệp nội bộ có thể gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm và kiến thức pháp lý. Do đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ do công ty chúng tôi cung cấp để đảm bảo hoạt động đó được diễn ra hiệu quả và tiết kiệm chi phí và thời gian.

 • Tiết kiệm thời gian: Doanh nghiệp không cần phải tuyển dụng nhân viên kế toán, thay vào đó có thể thuê dịch vụ kế toán bên ngoài để thực hiện các công việc kế toán như: lập báo cáo tài chính, khai thuế, tư vấn kế toán… Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian đào tạo khi tuyển dụng nhân viên kế toán để tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính.
 • Chi phí hợp lý: Chi phí thuê dịch vụ kế toán thường thấp hơn so với chi phí thuê nhân viên kế toán.
 • Tính chính xác và tuân thủ pháp luật: Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm và kiến thức về các quy định pháp luật về kế toán. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo tính chính xác của các báo cáo tài chính và tuân thủ các quy định pháp luật về kế toán.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh: Khi doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán, giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính mà không phải bạn tâm đến các công việc kế toán. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra.

>>> Xem thêm: Dịch vụ soạn thảo biểu mẫu trong quản trị doanh nghiệp

Quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ của công ty chúng tôi gồm các bước như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp với các kênh tiếp nhận của Chuyên tư vấn luật;
 2. Bước 2: Luật sư tiếp nhận nội dung và tư vấn sơ bộ ban đầu;
 3. Bước 3: Luật sư cung cấp đến khách hàng những dịch vụ luật sư phù hợp để giải quyết vấn đề;
 4. Bước 4: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí thù lao luật sư nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;
 5. Bước 5: Khách hàng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán thù lao luật sư theo giai đoạn trong hợp đồng;
 6. Bước 6: Luật sư chuyên môn phụ trách nghiên cứu và đưa ra phương án, giải quyết vấn đề theo đúng quy định pháp luật cho đến khi hoàn thành công việc.

Với quy trình tiếp nhận và cung ứng dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ như trên, chúng tôi đảm bảo dịch vụ được cung cấp đúng hẹn, nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.

Chi phí dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ ở Bình Dương trọn gói

Chi phí thực hiện các công việc liên quan đến kế toán doanh nghiệp nội bộ ở Bình Dương được xác định dựa trên tính chất và phạm vi công việc mà khách hàng yêu cầu. Mức phí này sẽ được ghi trong trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng mà có phát sinh các vấn đề mới dẫn đến phí dịch vụ thay đổi thì mức phí sẽ cập nhật vào phụ lục hợp đồng.

Tư vấn kế toán doanh nghiệp nội bộ

Tư vấn kế toán doanh nghiệp nội bộ

Kế toán doanh nghiệp nội bộ là hoạt động cần thiết và quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp nội bộ do công ty chúng tôi không chỉ giúp hoạt động này được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả mà còn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Nếu quý độc giả cần các Luật sư tư vấn quản trị rủi ro cho doanh nghiệp và hướng dẫn một cách chi tiết thì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 1900.63.63.87 để được luật sư doanh nghiệp tư vấn quy định chi tiết và nhanh chóng.

Bài viết liên quan kế toán doanh nghiệp có thể bạn quan tâm:

4.8 (16 bình chọn)

Bài viết được Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực
Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Hợp Đồng, Xây Dựng, Sở Hữu Trí Tuệ, Doanh Nghiệp

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 727 bài viết