Dịch Vụ Luật Sư

Phí dịch vụ soạn đơn ngăn chặn mua bán đất do đất tranh chấp

Phí dịch vụ soạn đơn ngăn chặn mua bán đất do đất tranh chấp là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về cơ cấu và lý do đằng sau các khoản phí này là quan trọng để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình pháp lý cũng như sự cần thiết sử dụng dịch vụ. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những điều cơ bản cần biết về phí dịch vụ này và tối ưu hóa của việc ngăn chặn mua bán đất đang có tranh chấp.

Chi phí dịch vụ soạn đơn ngăn chặn giao dịch đất đaiChi phí dịch vụ soạn đơn ngăn chặn giao dịch đất đai

Chi phí dịch vụ soạn đơn ngăn chặn giao dịch đất đai

Quy định pháp luật về ngăn chặn mua bán đất đang có tranh chấp

Ngăn chặn mua bán đất là gì?

Khi có tranh chấp đất đai xảy ra, bên nguyên đơn có thể thực hiện áp dụng biện pháp đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng quyền sử dụng đất tới cơ quan có thẩm quyền hoặc yêu cầu Tòa án áp dụng bằng biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn bị đơn chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Căn cứ theo Khoản 7 Điều 114 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định về biện pháp khẩn cấp tạm thời đối liên quan đến việc ngăn chặn giao dịch đất đai đang có tranh chấp là biện pháp cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp.

Theo đó, việc cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp tức là cấm chuyển dịch quyền sử dụng đất đai là một trong những biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015.

Ai có quyền ngăn chặn giao dịch đất đang tranh chấp?

Căn cứ theo quy định tại Điều 111 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 về quyền yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cụ thể như sau:

 • Đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện có thể yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp.
 • Trong trường hợp do tình thế khẩn cấp, cần phải bảo vệ ngay chứng cứ, ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án có thẩm quyền ra quyết định áp dụng biện pháp cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp đồng thời với việc nộp đơn khởi kiện cho Tòa án đó.

Theo quy định nêu trên thì cơ quan có thẩm quyền yêu cầu ngăn chặn giao dịch nhà đất đó chính là Tòa án nhân dân.

>>>> Xem thêm: Cách ngăn chặn việc bán đất tranh chấp

Hồ sơ ngăn chặn mua bán đất

Để bảo đảm cho quyền, lợi ích hợp pháp của mình, người khởi kiện có thể yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm tránh việc người bị kiện thực hiện giao dịch mua bán đất của đất đang tranh chấp. Theo đó, khi yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời người khởi kiện cần phải chuẩn bị hồ sơ ngăn chặn việc mua bán đất như sau:

Mẫu đơn ngăn chặn mua bán đất do đất đang có tranh chấp

Đơn ngăn chặn giao dịch đất đai cần phải có những nội dung sau theo quy định của Khoản 1 Điều 133 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 gồm:

 • Ngày, tháng, năm làm đơn;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;
 • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người bị yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;
 • Tóm tắt nội dung tranh chấp hoặc hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của mình;
 • Lý do cần phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;
 • Biện pháp khẩn cấp tạm thời cần được áp dụng và các yêu cầu cụ th

Các tài liệu khác liên quan

Ngoài đơn ngăn chặn mua bán đất do đất đang có tranh chấp thì theo quy định tại Khoản 1 Điều 136 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, hồ sơ cần chuẩn bị để yêu cầu Tòa án ngăn chặn giao dịch đất đang tranh chấp bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Tài liệu, chứng cứ chứng minh yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là có căn cứ, cơ sở;
 • Giấy tờ pháp lý của người yêu cầu như căn cước công dân, chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng, hộ chiếu…;
 • Chứng từ bảo lãnh (nếu có).

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận giải quyết

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 111 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, theo yêu cầu của đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, chủ thể theo Điều 186, Điều 187 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 đã khởi kiện, Tòa án đang giải quyết sẽ áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp.

Ngoài ra, dựa theo Điều 112 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 về thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tạm thời được quy định cụ thể như sau:

 • Trước khi mở phiên tòa, thẩm quyền áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp thuộc về thẩm phán được phân công giải quyết vụ án;
 • Tại phiên tòa, thẩm quyền áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp thuộc về Hội đồng xét xử.

Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn mua bán đất

Mẫu đơn đề nghị ngăn chặn mua bán đất

Dịch vụ soạn đơn ngăn chặn giao dịch đất đai đang tranh chấp

Nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân khách hàng, giúp đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình ngăn chặn giao dịch đất đang có tranh chấp, Chuyên tư vấn luật cung cấp dịch vụ tư vấn như sau:

 • Tư vấn pháp luật về giao dịch nhà đất tranh chấp;
 • Tư vấn các trình tự, thủ tục để ngăn chặn giao dịch nhà đất tranh chấp;
 • Hỗ trợ, hướng dẫn làm đơn khởi kiện, gửi đến cơ quan có thẩm quyền;
 • Soạn thảo đơn yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn;
 • Đại diện theo ủy quyền làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Giải quyết các vụ việc tố tụng khi xảy ra tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tranh chấp giao dịch nhà đất;
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.

Trong bối cảnh tranh chấp liên quan đến giao dịch đất đai ngày càng phức tạp, dịch vụ soạn đơn ngăn chặn giao dịch đất đai đang tranh chấp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và ngăn chặn rủi ro pháp lý cho các bên liên quan. Đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ này có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Chi phí soạn thảo đơn ngăn chặn mua bán đất tranh chấp

Chi phí dịch vụ soạn thảo đơn ngăn chặn giao dịch đất đang có tranh chấp sẽ được thống nhất khi Luật sư nghiên cứu xong hồ sơ cụ thể và dự kiến những công việc cần làm. Các bên có thể thỏa thuận lại bằng phụ lục hợp đồng nếu có tình huống khác xảy ra. Tùy theo tính chất của vụ việc khi tiếp nhận, luật sư sẽ tư vấn và xác định chi phí cụ thể cho từng vụ việc khác nhau.

Để được báo phí chi tiết cụ thể quý khách vui lòng gửi hồ sơ tài liệu hoặc liên hệ trực tiếp với Chuyên tư vấn luật để được báo phí.

Luật sư tư vấn soạn thảo đơn ngăn chặn giao dịch đất đai

Luật sư tư vấn soạn thảo đơn ngăn chặn giao dịch đất đai

Trong trường hợp đất tranh chấp, sử dụng dịch vụ soạn đơn ngăn chặn mua bán đất là biện pháp hữu ích để bảo vệ quyền lợi của bạn. Tuy nhiên, phí dịch vụ có thể biến đổi tùy thuộc vào độ phức tạp của vụ án. Việc tham khảo ý kiến tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai của luật sư sẽ giúp hiểu rõ về chi phí cụ thể và đảm bảo được hỗ trợ pháp lý hiệu quả nhất. Để được hỗ trợ kịp thời, xin vui lòng liên hệ Chuyên tư vấn luật hoặc qua số hotline 1900.63.63.87 để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

5 (20 bình chọn)

Bài viết được Chuyên Tư Vấn Luật
Chuyên Tư Vấn Luật

Tác giả: Luật sư tư vấn

Lĩnh vực tư vấn: Tư vấn giải đáp tất cả các lĩnh vực pháp luật, Tố tụng giải quyết các tranh chấp, Cung cấp dịch vụ luật sư, dịch vụ pháp lý trên Toàn Quốc

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 12

Tổng số bài viết: 128 bài viết