Luật Lao Động

Luật sư tư vấn các trường hợp về xử lý kỷ luật người lao động

Tư vấn các trường hợp về xử lý kỷ luật người lao động là nội dung được đa số các doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ, kỷ luật lao động là một trong các biện pháp pháp lý quan trọng để người sử dụng lao động thực hiện quyền quản lý lao động của mình trong các đơn vị sử dụng lao động và là cơ sở để tổ chức lao động có hiệu quả. Vậy CHUYÊN TƯ VẤN LUẬT có thể tư vấn cho bạn những vấn đề nào liên quan đến việc xử lý kỷ luật người lao động? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Luật sư tư vấn các trường hợp về xử lý kỷ luật người lao động

Luật sư tư vấn các trường hợp về xử lý kỷ luật người lao động

Vì sao doanh nghiệp cần tư vấn kỷ luật lao động

Xử lý kỷ luật lao động là quá trình người sử dụng lao động xem xét và giải quyết về việc người lao động có hành vi vi phạm kỷ luật lao động bằng cách buộc người lao động phải chịu một trong các hình thức kỷ luật do Nhà nước quy định. Đây là biện pháp pháp lý mang tính cưỡng chế cao và là nội dung rất cơ bản trong việc duy trì kỷ luật lao động của người sử dụng lao động khi thực hiện hoạt động quản lý lao động của mình.

Việc xử lý kỷ luật có vai trò quan trọng trong việc duy trì trật tư, kỉ cương, nâng cao hiệu quả của công tác lao động ở đơn vị. Ngoài tác dụng trừng phạt, việc xử lý kỷ luật lao động còn có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa, giáo dục những người lao động khác trong đơn vị thực hiện tốt kỷ luật lao động.

Chính vì thế, việc xử lý kỷ luật lao động trái pháp luật sẽ dẫn đến những hậu quả pháp lý nặng nề cho người sử dụng lao động. Các doanh nghiệp cần được tư vấn một cách cụ thể về vấn đề xử lý kỷ luật lao động để hạn chế được những rủi ro, những tranh chấp không đáng có.

>> Xem thêm: Điều kiện để sa thải người lao động hợp pháp

Trình tự thực hiện công việc bởi Luật sư

Nội dung tư vấn về kỷ luật lao động

Luật sư hỗ trợ soạn thảo quyết định xử lý kỷ luật lao động

Luật sư hỗ trợ soạn thảo quyết định xử lý kỷ luật lao động

 • Tư vấn về hình thức xử lý kỷ luật lao động;
 • Tư vấn về căn cứ pháp lý để người sử dụng lao động xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động theo hình thức cụ thể;
 • Tư vấn về nguyên tắc, trình tự xử lý vi phạm kỷ luật lao động;
 • Tư vấn các nội dung của nội quy lao động về xử lý kỷ luật người lao động;
 • Hỗ trợ soạn thảo quyết định xử lý kỷ luật lao động;
 • Tư vấn thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động giữa người lao động và sử dụng lao động.

Quy trình tiếp nhận tư vấn

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn từ khách hàng

Bước 2: Nghiên cứu hồ sơ

Bước 3: Yêu cầu khách hàng cung cấp thêm thông tin

Bước 4: Thu thập thêm tài liệu, chứng cứ từ các cơ quan, tổ chức khác

Bước 5: Tư vấn hướng giải quyết

Phương thức liên hệ tư vấn

Liên hệ trực tuyến

Khách hàng có thể liên hệ với Chuyên Tư Vấn Luật thông qua tổng đài 1900.63.63.87 để liên hệ với Luật sư Hợp đồng Chuyên Tư Vấn Luật. Ngoài ra khách hàng còn có thể liên hệ qua các trang điện tử khác của công ty.

Liên hệ trực tiếp

Trong trường hợp vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp hoặc khách hàng muốn gặp trực tiếp luật sư để thuận tiện trong quá trình trao đổi thông tin. Khách hàng còn có thể làm việc trực tiếp với Luật sư tại các địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trụ sở chính: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Căn hộ Officetel 3.34, tầng 3, lô OT-X2, tòa nhà Sunrise City North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Phí dịch vụ gói luật sư tư vấn kỷ luật lao động

Tại Chuyên Tư Vấn Luật, phí của dịch vụ luật sư có 02 loại, bao gồm:

 • PHÍ CỐ ĐỊNH. Mức chi phí này sẽ được các bên thỏa thuận ngay từ đầu sau khi luật sư nghiên cứu hồ sơ, vụ việc cụ thể.
 • PHÍ KẾT QUẢ. Phí này được các bên thỏa thuận dựa trên sự vụ đặc thù, chỉ thanh toán sau khi thực hiện có kết quả, các bên giao kết bằng phụ lục hợp đồng hay hợp đồng pháp lý độc lập.

Thời hạn giải quyết yêu cầu tư vấn

Thời hạn giải quyết yêu cầu tư vấn phụ thuộc vào nội dung yêu cầu của khách hàng

Thời hạn giải quyết yêu cầu tư vấn phụ thuộc vào nội dung yêu cầu của khách hàng

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin và tài liệu từ khách hàng, luật sư sẽ nhanh chóng bắt đầu việc nghiên cứu hồ sơ. Thời hạn giải quyết yêu cầu tư vấn tùy thuộc vào tình hình thực tế, các thủ tục cũng như khối lượng công việc cần phải thực hiện theo mong muốn của quý khách hàng. Vấn đề này sẽ được trao đổi cụ thể trong quá trình tư vấn cùng luật sư.

> Xem thêm: Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động tập thể

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: chuyentuvanluat@gmail.com.

4.8 (18 bình chọn)

Bài viết được thực hiện bởi Thạc Sĩ Luật Sư Võ Mộng Thu

Chức vụ: Luật Sư Thành Viên

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hành Chính, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

Tổng số bài viết: 622 bài viết