Dịch Vụ Luật Sư

Phí thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản

Phí thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản là sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bởi hiện nay, các tội phạm cướp tài sản diễn ra ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu thuê luật sư để bảo vệ bản thân trong vụ án hình sự cũng ngày một gia tăng. Hiểu được vấn đề này, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp những nỗi băn khoăn về các khoản phí khi thuê luật sư bảo vệ bị hại của quý khách hàng, xin mời theo dõi.

Chi phí thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản

Chi phí thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản

Tại sao nên thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản

Khi thuê luật sư, bị hại sẽ nhận được đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp  sau:

 • Luật sư là người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho bị hại được quy định trong Bộ luật Tố tụng Hình sự. Vì vậy, tại các giai đoạn tố tụng hình sự luật sư sẽ thực hiện các công việc cụ thể để bảo vệ tinh thần, danh dự, nhân phẩm và tài sản cho bị hại.
 • Luật sư là người am hiểu về pháp luật. Vì thế, sẽ giúp bị hại hiểu được các quy định của pháp luật, quy trình pháp lý phức tạp. Đồng thời cũng giải thích cho bị hại những từ ngữ pháp lý khó hiểu liên quan đến vụ án cướp tài sản.
 • Luật sư sẽ đưa ra cho bị hại những lời khuyên, các hướng giải quyết vấn đề để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho bị hại.
 • Luật sư là người đồng hành, hỗ trợ tinh thần cho bị hại trong suốt quá trình từ giai đoạn đầu là khởi tố, trong quá trình tố tụng và sau khi tuyên án.
 • Luật sư sẽ xử lý các thủ tục pháp lý, thu thập các chứng cứ có lợi cho bị hại, giúp bị hại tiết kiệm được thời gian và nỗ lực.

Vì các lý do trên, có thể thấy việc thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản là rất cần thiết.

Quyền thuê luật sư của bị hại trong vụ án hình sự

Căn cứ điểm i khoản 2 Điều 62 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, bị hại có quyền tự bảo vệ, nhờ người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Căn cứ điểm a khoản 2 Điều 84  Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại có thể là Luật sư.

Như vậy, nếu bị hại không thể tự mình thực hiện quyền tự bảo vệ thì có thể thuê Luật sư để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại.

Các công việc mà Luật sư thực hiện để bảo vệ bị hại khi tham gia vụ án hình sự

Tại giai đoạn điều tra

Đây là giai đoạn thứ hai sau giai đoạn khởi tố do cơ quan điều tra thực hiện. Tại giai đoạn này, luật sư sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Khi bị hại nhận được giấy triệu tập, luật sư cùng bị hại tham gia vào các hoạt động điều tra
 • Luật sư có quyền có mặt khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng lấy lời khai, đối chất, nhận dạng.
 • Thu thập tài liệu chứng cứ, đưa ra yêu cầu, trao đổi, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền để góp phần làm rõ sự thật khách quan của vụ án.
 • Đề nghị giám định, định giá tài sản.

Tại giai đoạn truy tố

Đây là giai đoạn Viện kiểm sát tiến hành các hoạt động cần thiết nhằm đưa bị can, bị cáo ra trước Tòa án đề xét xử. Ở giai đoạn này, luật sư bảo vệ bị hại sẽ thực hiện các công việc như:

 • Liên hệ với Viện kiểm sát để được đọc ghi chép hoặc sao chụp bản cáo trạng
 • Nghiên cứu hồ sơ, tổng hợp, xem xét, đánh giá chứng cứ nếu phát hiện có tình tiết chưa được làm rõ luật sư kiến nghị Viện kiểm sát, Cơ quan điều tra điều tra bổ sung, điều tra lại,..
 • Đề xuất, trao đổi với Viện Kiểm sát, Cơ quan điều tra làm rõ các tình tiết chưa rõ ràng làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại
 • Bổ sung thêm các chứng cứ chứng minh trong trường hợp còn thiếu.
 • Đề nghị Viện Kiểm sát ra các quyết định cần thiết

Tại giai đoạn xét xử

Ở giai đoạn này, luật sư thực hiện quyền tham gia hỏi và tranh luận tại phiên tòa. Cụ thể:

Thứ nhất, khi bắt đầu phiên tòa:

 • Luật sư đề nghị thay đổi thẩm phán, Hội thẩm, kiểm sát viên… nếu có căn cứ xác định trong số họ có thể có người không trung thực, không khách quan trong quá trình giải quyết vụ án ảnh hưởng đến quyền lợi của thân chủ.
 • Luật sư đề nghị triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng khác, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng nếu cần thiết.

Thứ hai, khi tranh tụng tại phiên tòa:

 • Luật sư hỏi bị cáo và những người tham gia tố tụng khác có mặt tại phiên tòa.
 • Tranh luận tại phiên tòa, đưa ra những lập luận, quan điểm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho thân chủ.
 • Ngoài ra, luật sư còn đề nghị hình phạt, mức bồi thường thiệt hại, biện pháp bảo đảm bồi thường để đòi bồi thường cho bị hại, đảm bảo phần quyền lợi của bị hại thật chính đáng

Thứ ba, nghị án và tuyên án: Luật sư sẽ xem xét bản án có khách quan, đầy đủ các nội dung thực tế xảy ra trong phiên tòa, các giai đoạn tố tụng. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, luật sư sẽ đưa ra hướng giải quyết cho bị hại.

Các công việc luật sư thực hiện để bảo vệ bị hại

Các công việc luật sư thực hiện để bảo vệ bị hại

Chi phí thuê luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản là bao nhiêu

Mức chi phí bảo vệ bị hại sẽ tùy vào tính chất phức tạp, yêu cầu, hoàn cảnh, mức độ khó khăn của vụ án mà khách hàng đang gặp phải và các giai đoạn tố tụng luật sư tham gia.

Thù lao của luật sư tham gia vụ án hình sự được xác định dựa trên các quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật luật sư 2006:

 • Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý
 • Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý
 • Kinh nghiệm và uy tín của luật sư

Căn cứ khoản 1 Điều 18 Nghị định 123/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư, mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và luật sư thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 55 của Luật Luật sư và được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc, nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định. Thời gian làm việc của luật sư do luật sư và khách hàng thỏa thuận.

Hiện nay, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng quy định tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 24/2023/NĐ-CP. Vì vậy, mức lương cao nhất được thỏa thuận cho 1 giờ làm việc là 540.000 đồng/1 giờ.

Các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng khi phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng của hợp đồng.

Để đảm bảo nguyên tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam, Luật sư sẽ không hứa hẹn, cam kết bảo đảm kết quả vụ việc về những nội dung nằm ngoài khả năng điều kiện thực hiện của Luật sư.

Chi phí thuê luật sư bảo vệ cho bị hại

Chi phí thuê luật sư bảo vệ cho bị hại

Dịch vụ Luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản

Chuyên tư vấn luật cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ luật sư bảo vệ bị hại trong vụ án cướp tài sản sau:

 • Tham gia cùng bị hại trong các buổi triệu tập lấy lời khai, đối chất.
 • Thu thập chứng cứ có lợi trong vụ án theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ án để đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng là bị hại, tối đa hóa quyền và lợi ích của bị hại.
 • Làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền trong quá trình tố tụng.
 • Tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

Chi phí thuê luật sư bảo vệ bị hại sẽ do luật sư và khách hàng thỏa thuận. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ luật sư hình sự sẽ đảm bảo được lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề về phí hoặc có nhu cầu sử dụng Dịch vụ luật sư trọn gói trong vụ án hình sự, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 1900.63.63.87 để được luật sư hình sự  tư vấn chuyên sâu hơn.

>>Bài viết có thể bạn quan tâm: 

4.5 (16 bình chọn)

Bài viết được Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến
Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý - Vũ Thị Hải Yến

Lĩnh vực tư vấn: hành chính, dân sự, đất đai, di chúc, thừa kế.

Trình độ đào tạo: Trường Đại học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 2 năm

Tổng số bài viết: 899 bài viết