Luật Hợp Đồng

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

Tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản giữa doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểmngười mua bảo hiểm là tranh chấp thường xuyên xảy ra. Sau đây, Chuyên Tư Vấn Luật sẽ cung cấp đến quý khách hàng về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản. Thông qua bài viết dưới đây. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

Xem thêm: Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ

Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản 

Thương lượng việc tranh chấp hợp đồng

Một trong những phương án được ưu tiên lựa chọn là thương lượng một cách thiện chí giữa doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểmngười mua bảo hiểm. Phương thức này nhằm giúp hai bên bày tỏ được quan điểm và đi đến một thỏa thuận chung mà không cần tiến hành tố tụng. Tuy nhiên, trên thực tế việc tìm tiếng nói chung khi đang xảy ra tranh chấp thật sự không dễ dàng.

Hòa giải thương mại 

Tranh chấp giữa các bên khi trong đó có ít nhất một bên hoạt động thương mại là một trong những tranh chấp thuộc phạm vi hòa giải thương mại. Các bên có thể yêu cầu Trung tâm hòa giải thương mại tiến hành hòa giải. Hòa giải thương mại tiến hành dựa trên quy định tại Nghị định 22/2017/NĐ-CP.

Tố tụng tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

Tố tụng trọng tài 

Hợp đồng bảo hiểm tài sản luôn có một bên hoạt động thương mại (doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm). Vì vậy, có thể lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua Trọng tài thương mại.  Tuy nhiên, Trọng tài thương mại chỉ giải quyết tranh chấp khi các bên có thỏa thuận. Thỏa thuận này có thể được lập trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp. Căn cứ theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 16 Luật trọng tài thương mại 2010. Hình thức thỏa thuận trọng tài được quy định như sau:
 • Thỏa thuận trọng tài có thể được xác lập dưới hình thức điều khoản trọng tài trong hợp đồng hoặc dưới hình thức thỏa thuận riêng.
 • Thoả thuận trọng tài phải được xác lập dưới dạng văn bản. 

Tố tụng tòa án 

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. (Điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự (BLTTDS) 2015) Căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 35 BLTTDS 2015. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản. Trường hợp tranh chấp mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án thì thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Phương án giải quyết tranh chấp

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản

Gói Tư vấn, hướng dẫn và soạn thảo đơn từ, văn bản

Tư vấn các cách giải quyết tranh chấp hợp đồng

 • Tư vấn về hợp đồng bảo hiểm tài sản (chủ thể, nội dung, đối tượng hợp đồng,..)
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng bảo hiểm tài sản liên quan đến tranh chấp về sự kiện bảo hiểm hoặc khi bên mua bảo hiểm không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đối tượng bảo hiểm trong quá trình sử dụng,…
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về giám định thiệt hại đối với đối tượng được bảo hiểm.
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về giá trị bồi thường bảo hiểm
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp về nguyên nhân dẫn đến sự kiện bảo hiểm…
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng bảo hiểm tài sản có yếu tố nước ngoài.

Soạn thảo đơn từ, văn bản

 • Soạn thảo hợp đồng bảo hiểm tài sản trên giá trị, dưới giá trị, hợp đồng bảo hiểm trùng,..
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, đơn yêu cầu hòa giải, đơn yêu cầu giám định thiệt hại đối với đối tượng được bảo hiểm, đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm,…

Gói trực tiếp tham gia giải quyết tranh chấp bảo hiểm tài sản

 • Tư vấn, hướng dẫn căn cứ giải quyết tranh chấp;
 • Đề ra các phương án giải quyết tranh chấp;
 • Hướng dẫn, thay mặt khách hàng thu thập chứng cứ;
 • Trực tiếp tham gia đàm phán, hòa giải trong vụ án tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản;
 • Chuẩn bị tài liệu, câu hỏi, bản luận cứ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại Tòa án, dự liệu được những rủi ro, những trường hợp có thể xảy ra tại phiên tòa, từ đó hướng dẫn khách hàng có những phương án xử lý phù hợp nhất, tốt nhất cho lợi ích của khách hàng;
 • Thay mặt khách hàng hoặc hướng dẫn/ cùng khách hàng tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền để nộp đơn khởi kiện vụ án dân sự, thương mại,..
 • Cử luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước Tòa án;
 • Đăng ký với cơ quan có thẩm quyền về việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho quý khách hàng tại Tòa án;
 • Luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong giai đoạn thi hành án.
Các gói dịch vụ Luật sư

Các gói dịch vụ Luật sư

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

Quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ tại Chuyên Tư Vấn Luật

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng Bước 2: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng; Bước 3: Khách hàng và Chuyên Tư Vấn Luật ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận; Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách nghiên cứu và xử lý các công việc tư vấn cho khách hàng cũng như thực hiện công việc tại tòa án các cấp; Bước 5: Luật sư chuyên môn phụ trách thông báo tiến độ xử lý tại tòa án và tư vấn hướng giải quyết tiếp theo cho đến khi tranh chấp được giải quyết.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với tôn chỉ “Tận tâm – uy tín – hiệu quả”, văn phòng luật cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ luật sư tranh tụng. Bên cạnh đảm bảo về về chất lượng dịch vụ pháp lý, đảm bảo thực hiện công việc theo đúng quy định pháp luật, đúng lương tâm, đạo đức hành nghề của một luật sư, chúng tôi còn mang đến sự hài lòng và an tâm đến quý khách hàng. Không chỉ thế, dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, cống hiến tri thức pháp luật đến khách hàng, mang lại hiệu quả công việc cho khách hàng. Bên cạnh những quyền lợi và cam kết về chất lượng dịch vụ, Chuyên Tư Vấn Luật còn có một ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng đã tin tưởng và đã sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng của công ty đó là chính sách hậu mãi. Cụ thể là khi đã quý khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của công ty luật chúng tôi thì đến những lần sử dụng tiếp theo, quý khách hàng có thể sẽ được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý MIỄN PHÍ. Thông tin liên hệ Trên đây là toàn bộ những nội dung về Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản Chuyên Tư Vấn Luật. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách có cái nhìn tổng quan về dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu gửi tài liệu, đóng góp ý kiến hoặc có nhu cầu tìm Luật sư vui lòng liên hệ với chúng tôi.  Liên hệ trực tiếp tại: 
 • Trụ sở công ty: Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng giao dịch: 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.
Liên hệ trực tuyến qua: Những thông tin pháp lý được pháp luật hiện hành quy định về tranh chấp hợp đồng bảo hiểm tài sản của Chuyên Tư Vấn Luật đã được trình bày cụ thể như trên. Nếu có nhu cầu tìm Luật sư dân sự vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin trên. Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều người với nhiều nhu cầu dịch vụ pháp lý khác nhau. Hotline 1900.63.63.87 luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kết nối bạn đến với những tư vấn từ những luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc. Xin trân trọng cảm ơn. *Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: chuyentuvanluat@gmail.com.

4.6 (11 bình chọn)

Bài viết được thực hiện bởi Luật sư Võ Tấn Lộc

Chức vụ: Luật Sư Thành Viên

Lĩnh vực tư vấn: Hợp Đồng, Dân Sự, Sở Hữu Trí Tuệ

Trình độ đào tạo: Đại học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 8 năm

Tổng số bài viết: 204 bài viết