Luật Hợp Đồng

Dịch vụ luật sư soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long

Dịch vụ luật sư soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long được thực hiện bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Dịch vụ giúp cho khách hàng soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà được hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. Điều này được đề cập chi tiết qua viết dưới đây, mời bạn đọc theo dõi.

Luật sư hỗ trợ soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long

Luật sư hỗ trợ soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long

Hợp đồng cho thuê nhà là gì?

Hợp đồng cho thuê nhà là một dạng hợp đồng thuê tài sản. Theo đó, căn cứ Điều 472 Bộ luật Dân sự 2015, bên cho thuê nhà có nghĩa vụ giao nhà cho bên thuê nhà sử dụng trong một thời và bên thuê nhà có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Một số lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà đóng vai trò như là một bản cam kết giữa các bên, buộc người cho thuê lẫn bên thuê phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Vì vậy, khi soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà, bạn cần phải lưu ý các điều sau:

 • Thứ nhất, thông tin của các bên: cần phải ghi rõ họ, tên của cá nhân hoặc tổ chức, người đại diện theo pháp luật của cá nhân hoặc tổ chức. Chứng minh thư/căn cước công dân hoặc mã số thuế của tổ chức; địa chỉ; thông tin liên hệ của của bên thuê và bên cho thuê.
 • Thứ hai, cần ghi đầy đủ thông tin về nhà ở hoặc mặt bằng cho thuê. Bao gồm địa chỉ, diện tích, cấu trúc, mô tả chi tiết về tình trạng của ngôi nhà và các nội thất đi kèm tại thời điểm bắt đầu giao dịch cho thuê.
 • Thứ ba, hợp đồng cần chỉ rõ các thông tin về thời hạn, thời gian như: thời hạn hợp đồng, thời điểm giao nhà, thời điểm bắt đầu tính tiền nhà, thời điểm hợp đồng có hiệu lực,… Những thông tin này cần được diễn đạt chính xác bằng ngày cụ thể.
 • Thứ tư, nội dung trong hợp đồng cần phải thỏa thuận rõ giá thuê nhà, thời hạn và phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên theo pháp luật hiện hành. Ngoài ra cũng cần phải có các điều khoản về đơn phương chấm dứt hợp đồng, bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm để thuận tiện cho việc giải quyết tranh chấp xảy ra sau này.
 • Thứ năm, các bên cũng có thể thỏa thuận các điều khoản khác, nhưng không được trái với quy định của pháp luật, đạo đức xã hội.

Cơ sở pháp lý: Điều 18 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Các điều cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Các điều cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Tại sao cần luật sư soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà?

Nếu bạn tự soạn thảo hợp đồng có thể xảy ra trường hợp các điều khoản trong hợp đồng không được rõ ràng hay có thể bị trái ngược với ý chí hoặc chồng lấn nhau. Điều này có thể dẫn đến việc các bên có thể thực hiện hành vi gây thiệt hại đến bên kia mà không chịu trách nhiệm theo thỏa thuận hoặc quy định pháp luật. Trái lại, khi thuê luật sư soạn thảo hợp đồng, các điều khoản sẽ được trình bày cụ thể, những điều khoản phạt vi phạm hay bồi thường vi phạm hợp đồng… sẽ mang tính thực thi cao hạn chế được tối đa những lỗ hổng, tránh thiệt hại phát sinh trong tương lai. Từ đó đảm bảo được tính logic của hợp đồng.

Điều kiện để một hợp đồng có hiệu lực pháp luật không chỉ thỏa mãn về hình thức mà còn phải cần thỏa mãn về mặt nội dung. Khi hợp đồng được luật sư soạn thảo, luật sư giúp đảm bảo được đầy đủ các nội dung phải có của một hợp đồng cho thuê nhà. Đồng thời, trước khi soạn thảo hợp đồng, luật sư sẽ xem xét tình huống, dự liệu các rủi ro, tư vấn các điều khoản tùy nghi phù hợp theo quy định của pháp luật để hợp đồng đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và không trái luật.

Ngoài ra, luật sư có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước sẽ hỗ trợ cho khách hàng thực hiện các công việc liên quan được nhanh chóng.

Dịch vụ luật sư soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long

Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Để giúp cho quý khách hàng ở Vĩnh Long soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà được hiệu quả và tránh rủi ro xảy ra trong tương lai, Chuyên tư vấn luật xin cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà gồm có các hoạt động sau:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến việc cho thuê nhà
 • Tư vấn các nội dung quan trọng cần có trong hợp đồng cho thuê nhà
 • Xem xét trường hợp của khách hàng để đưa ra những điều khoản phù hợp tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai
 • Tư vấn các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng
 • Rà soát, điều chỉnh hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng
 • Tư vấn về các vấn đề khác có liên quan

Chi phí thực hiện

Phí dịch vụ luật sư soạn thảo Hợp đồng cho thuê nhà ở Vĩnh Long của Chuyên tư vấn luật sẽ được đưa ra để phù hợp với công việc, hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể của khách hàng để đảm bảo mức phí lợi nhuận nhất cho khách hàng. Đồng thời, quyền và nghĩa vụ của các bên sẽ được thể hiện rõ trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý. Do đó sẽ không có mức phí cụ thể cho dịch vụ này.

Ngoài ra, nếu có tình tiết mới phát sinh làm ảnh hưởng đến đối tượng của hợp đồng thì các bên có thể thỏa thuận lại bằng phụ lục hợp đồng.

Chi phí dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Chi phí dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà

Như vậy, theo quy định thì hợp đồng cho thuê nhà phải đảm bảo được nội dung và hình thức để không bị vô hiệu. Bài viết trên cũng đã thông tin đến bạn về một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng thuê nhà. Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hoặc sử dụng các dịch vụ soạn thảo hợp đồng của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 1900.63.63.87 để được Luật sư hợp đồng tư vấn và hỗ trợ.

Một số bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

4.6 (19 bình chọn)

Bài viết được Chuyên Tư Vấn Luật
Chuyên Tư Vấn Luật

Tác giả: Luật sư tư vấn

Lĩnh vực tư vấn: Tư vấn giải đáp tất cả các lĩnh vực pháp luật, Tố tụng giải quyết các tranh chấp, Cung cấp dịch vụ luật sư, dịch vụ pháp lý trên Toàn Quốc

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 12

Tổng số bài viết: 125 bài viết