Luật Hôn Nhân Gia Đình

Luật sư tư vấn chứng minh đủ điều kiện giành quyền nuôi con ở Cần Thơ

Tư vấn chứng minh đủ điều kiện giành quyền nuôi con ở Cần Thơ đòi hỏi sự am hiểu vững về luật pháp và quy định liên quan. Luật sư tư vấn tại Cần Thơ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giải quyết những vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ thông tin những điều cơ bản về quy trình giành quyền nuôi con, cách chứng minh điều kiện, và những mẫu đơn xin hợp lệ. Nếu bạn đang cần sự hỗ trợ thì luật sư là nguồn tư vấn đáng tin cậy giúp bạn có được quyết định đúng đắn cho tương lai của con cái.

 

Tư vấn về các điều kiện để giành quyền nuôi con

Quyền nuôi con khi ly hôn được quy định như thế nào?

Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được quy định cụ thể tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014:

 • Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
 • Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
 • Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Quyền nuôi con sau ly hôn

Quyền nuôi con sau ly hôn

Để giành quyền nuôi con cần có các điều kiện gì?

Theo quy định trên, cha hoặc mẹ sau khi ly hôn muốn giành quyền nuôi con phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Hai bên phải tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con;

Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, phải chứng minh điều kiện của mình có thể đảm bảo quyền lợi về mọi mặt cho con cái:

 • Điều kiện về mặt kinh tế: ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập của con cái được đảm bảo tốt, công việc ổn định, tài chính ổn định
 • Điều kiện về mặt tinh thần: thời gian chăm sóc, giáo dục dành cho con con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

Lưu ý: trường hợp con dưới 36 tháng tuổi phải do mẹ trực tiếp nuôi trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Và con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con và tòa án sẽ xem xét nguyện vọng của cháu và những yếu tố khác để quyết định người sẽ được quyền nuôi dưỡng cháu.

Điều kiện kinh tế phù hợp để được nuôi con 

Điều kiện kinh tế phù hợp để được nuôi con

Hướng dẫn cách thu thập tài liệu chứng minh điều kiện giành quyền nuôi con

Cha, mẹ muốn giành quyền nuôi con phải chứng minh được các điều kiện sau, cũng như phản bác việc đối phương không đáp ứng hoạt không có điều kiện đó tốt hơn mình:

 1. Điều kiện về kinh tế: các bên có thể trình bảng lương, các giấy tờ chứng minh thu nhập của mình, các nguồn tài chính khác và cách chăm sóc con cái sau khi ly hôn, nơi ở cố định,…
 2. Điều kiện về tinh thần:
 • Tòa án sẽ xem xét đến cách giáo dục con cái, lối sống, quan hệ của cha, mẹ đối với gia đình, xã hội tức là Tòa án sẽ xem đến sơ yếu lý lịch cá nhân của bạn (có từng mắc tiền án, tiền sự hay không; mọi người xung quanh nhận xét bạn ra sao..) bởi vì nó ảnh hưởng phần lớn đến cách dạy dỗ, giáo dục con của bạn.
 • Chứng minh rằng có thời gian để chăm sóc, giáo dục con cái một cách tốt nhất có thể, tạo cho con cái một môi trường phát triển toàn diện…

>>> Xem thêm:

Luật sư tư vấn chứng minh đủ điều kiện giành quyền nuôi con ở Cần Thơ

Nội dung gói dịch vụ luật sư

 • Tư vấn về phân chia tài sản chung khi ly hôn.
 • Tư vấn về tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn;
 • Tư vấn, hướng dẫn cách thay đổi người trực tiếp nuôi con.
 • Tư vấn về nghĩa vụ cấp dưỡng của người không trực tiếp nuôi con
 • Soạn thảo, chuẩn bị đơn khởi kiện yêu cầu giành quyền nuôi con
 • Hướng dẫn thu thập chứng cứ chứng minh điều kiện nuôi con
 • Đại diện khách hàng làm việc với tòa án, với cơ quan có thẩm quyền
 • Luật sư bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án tranh chấp quyền nuôi con

Chi phí thuê luật sư

Phí dịch vụ luật sư theo sự vụ có 2 loại bao gồm:

 • Phí cố định: sẽ được các bên thỏa thuận ngay từ đầu sau khi luật sư nghiên cứu hồ sơ, vụ việc
 • Phí kết quả: sẽ được các bên thỏa thuận dựa trên sự vụ đặc thù, chỉ thanh toán sau khi thực hiện có kết quả, các bên giao kết bằng phụ lục hợp đồng hay hợp đồng pháp lý độc lập.

Phí dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên được tính theo thời gian tư vấn, bao gồm thời gian quy đổi theo sản phẩm tư vấn và thời gian làm việc thực tế của Luật sư/Chuyên gia pháp lý.

Thời gian quy đổi theo sản phẩm tư vấn là thời gian được quy đổi từ kết quả công việc của luật sư/chuyên gia pháp lý, bao gồm giờ làm việc trực tiếp với quý khách hàng, email tư vấn, thư tư vấn, tài liệu được soạn thảo .Thời gian làm việc thực tế là thời gian mà quý khách hàng và Chuyên Tư Vấn Luậtcó thể định lượng được thông qua các buổi tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại, thời gian tham gia các cuộc họp, sự kiện, đàm phán,…

Mức phí của Chuyên Tư Vấn Luật đề ra luôn phù hợp với nội dung công việc và chất lượng dịch vụ, đảm bảo cho quý khách hàng có dự toán tài chính cụ thể và tiết kiệm tối đa ngân sách.

Nếu bạn đang sinh sống tại Cần Thơ , đừng ngần ngại liên hệ với các luật sư tư vấn tại đây.

Như vậy, để quá trình giải quyết vấn đề giành quyền nuôi con diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nên cần sự trợ giúp đến từ những chuyên gia về lĩnh vực pháp lý hôn nhân gia đình để đạt được nguyện vọng của bạn. Các vấn đề pháp lý sẽ được luật sư kết hợp tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con. Để được Luật sư hôn nhân gia đình tư vấn pháp lý, quý bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.63.63.87 Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>>Bài viết có thể bạn quan tâm:

4.7 (11 bình chọn)

Bài viết được Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương
Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự, Thừa Kế

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 776 bài viết