Luật Hành Chính

Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Địa Chỉ

 là văn iản được lập để điều chỉnh một trong những vấn đề rắc rối của kế toán khi lập hóa đơn là xử lý việc viết sai địa chỉ, mã số thuế, tên công ty, hàng hóa, dịch vụ, số lượng hay đơn vị tính… của hóa đơn. Trong đó, việc viết sai địa chỉ là trường hợp thường thấy nhất. Vậy kế toán có cần lập iiên iản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ không?

Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ

Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai đơn địa chỉ

Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ khi nào?

Việc lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ khi phát hiện hóa đơn đã giao cho khách nhưng đã tiến hành kê khai theo kỳ. Bên bán phải tiến hành xuất hóa đơn điều chỉnh chứ không phải xuất hóa đơn mới.

Thông thường sai sót thông tin địa chỉ trên hóa đơn do khách hàng để ý, phát hiện. Việc sai sót như vậy ảnh hưởng trực tiếp khi các bên tiến hành kê khai thuế theo quy định của pháp luật,

Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ phải được lập với nội dung gồm?

Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ cần được lập với sự thỏa thuận của 2 bên bán và mua. Trong đó, điền đầy đủ các thông tin về người đại diện, địa chỉ công ty, nội dung cũng như lý do lập hóa đơn và địa chỉ sau khi điều chỉnh của khách hàng. Lưu ý là hóa đơn cần có sự xác nhận của 2 bên kèm với hóa đơn đã lập.

Việc có sự xác nhận của hai bên về hóa đơn với mục đích tránh sai sót và tranh chấp về sau.

Thông tin bên mua và bán, thông tin về hóa đơn bị sai sót địa chỉ và hóa đơn điều chỉnh trong biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ ghi như thế nào?

Thông tin bên bán và bên mua cần ghi cụ thể và chính xác. Điền đầy đủ thông tin của cơ quan, tổ chức, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế và email của cơ quan, tổ chức.

Trong biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ phải ghi cụ thể hóa đơn gì, số hiệu bao nhiêu, ký hiệu trên hóa đơn, hóa đơn đã kê khai vào quý.

Đối với hóa đơn điều chỉnh cần ghi cụ thể như trên, tuy nhiên cần chỉnh lại nội dung đã ghi sai. Cụ thể là địa chỉ.

Những nội dung được điều chỉnh lại trong hóa đơn sai địa chỉ

Những nội dung được điều chỉnh lại trong hóa đơn sai địa chỉ

Lý do điều chỉnh sai sót và nội dung điều chỉnh lại đề cập trong biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ như thế nào

Lý do cần điều chỉnh thông tin trong hóa đơn là do ghi sai địa chỉ của người mua. Lưu ý là nên ghi ngắn gọn và nội dung điều chỉnh phải là địa chỉ chính xác của người mua trên thực tế.

Địa chỉ người mua phải là địa chỉ mà họ đã đăng ký trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Văn bản điều chỉnh phải lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản.

Trên đây là hướng dẫn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai địa chỉ đảm bảo nội dung và tránh tranh chấp xảy ra về sau. Trường hợp trong nội dung hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc có sự vướng ngại, thắc mắc, hãy liên hệ với Chuyên Tư Vấn Luật qua hotline 1900 63 63 87 để được tư vấn nhanh chóng.

4.6 (12 bình chọn)

Bài viết được Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến
Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý - Vũ Thị Hải Yến

Lĩnh vực tư vấn: hành chính, dân sự, đất đai, di chúc, thừa kế.

Trình độ đào tạo: Trường Đại học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 2 năm

Tổng số bài viết: 898 bài viết

2 thoughts on “Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Địa Chỉ

 1. Avatar
  Trần Phúc Đại says:

  Cty chúng tôi trên giấy phép kinh doanh có địa chỉ là : Khu D9, tuyến đường D4, Khu đô thị mới Bạch Đằng, ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam
  nhưng trong hoá đơn chúng tôi ghi gọn lại là : Khu D9, Đường D4, KĐT Bạch Đằng, ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, Thành phố Cà Mau
  Như vậy có sai về luật thuế không các anh (Chị)
  Thanks

  • Avatar
   Viên Cộng tác says:

   Chào bạn,
   trong trường hợp cả hai địa chỉ này là một và không làm sai lệch hoàn toàn thông tin của doanh nghiệp thì không vi phạm quy định pháp luật.
   Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *