Luật Hợp Đồng

Luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại

Luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại là người có chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý. Vì tính chất của các hợp đồng dịch vụ nhằm mục đích xác lập các thỏa thuận thương mại của các bên, thế nên để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, các chủ thể cần có sự tham gia của luật sư trong hoạt động soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại. Về chi tiết các nội dung, xin mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Thực hiện tư vấn, soạn thảo hợp đồng

Thực hiện tư vấn, soạn thảo hợp đồng

Các loại hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại

Từ nội dung quy định tại Điều 110 Luật Thương mại 2005, ta có thể suy ra, hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại là hợp đồng mà một bên thương nhân thỏa thuận để thực hiện việc quảng cáo thương mại cho thương nhân khác. Hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại thông thường có 2 loại như sau:

 • Hợp đồng thuê dịch vụ quảng cáo: là hợp đồng dịch vụ quảng cáo, trong đó bên cung ứng dịch vụ có thể cung ứng một phần hoặc toàn bộ trong quảng cáo thương mại.
 • Hợp đồng thuê phát hành quảng cáo: là hợp đồng quảng cáo mà bên cung ứng dịch vụ sử dụng các phương tiện quảng cáo thuộc trách nhiệm quản lý của mình giới thiệu sản phẩm quảng cáo đến công chúng.

Nội dung hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại

Hiện nay, pháp luật thương mại không quy định cụ thể nội dung cũng như không có quy định bắt buộc về nội dung của hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại. Tuy nhiên, nội dung hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại vẫn cần đảm bảo tuân thủ điều kiện về nội dung không thuộc các trường hợp vi phạm điều cấm của luật, vi phạm đạo đức và không thuộc các trường hợp hợp đồng vô hiệu theo Điều 407 và 408 Bộ luật Dân sự 2015.

Thông thường, hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Chủ thể tham gia hợp đồng: bao gồm bên thuê quảng cáo và bên nhận dịch vụ quảng cáo. Tại hợp đồng cũng sẽ nêu các thông tin cơ bản như tên (cá nhân/tổ chức), thông tin liên hệ, trụ sở, mã số thuế,..
 • Đối tượng của hợp đồng dịch vụ quảng cáo: tên loại sản phẩm, dịch vụ thỏa thuận để thực hiện quảng cáo;
 • Nội dung công việc cần thực hiện: phương thức quảng cáo, phạm vi, phương tiện để thực hiện quảng cáo;
 • Chi phí và phương thức thanh toán;
 • Quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Quyền sở hữu trí tuệ;
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng
 • Cách thức giải quyết khi có tranh chấp;
 • Vấn đề phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại khi một bên vi phạm hợp đồng;
 • Vấn đề miễn trách trong trường hợp bất khả kháng;
 • Hiệu lực và chấm dứt hợp đồng.

Tuy không phải tất cả hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại đều sẽ chứa đựng toàn bộ những nội dung trên, nhưng việc quy định cụ thể các nội dung tại hợp đồng sẽ góp phần hạn chế các tranh chấp và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các bên. Vì vậy, khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại, người soạn thảo ngoài việc phải nắm bắt các quy định pháp luật thì cần phải hiểu rõ tình trạng doanh nghiệp và có khả năng tiên liệu các trường hợp có khả năng xảy ra trong tương lai để soạn thảo hợp đồng cho phù hợp.

>>>Xem thêm: Điều khoản cơ bản trong hợp đồng dịch vụ quảng cáo mỹ phẩm

Vì sao cần Luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại

Mỗi loại hợp đồng thông dụng trong doanh nghiệp được nêu ở trên cần phải tuân thủ chặt chẽ những quy định về hình thức và nội dung thì mới có giá trị thi hành. Hiện nay, tuy có thể dễ dàng tìm thấy các loại hợp đồng mẫu phổ biến trên mạng nhưng việc soạn thảo hợp đồng không đơn thuần là tạo ra một văn bản đã có sẵn, mà còn cần phải đảm bảo những điều khoản tương ứng và phù hợp với từng chủ thể, từng giao dịch cụ thể. Trường hợp mà người soạn thảo tuân thủ hoàn toàn theo các nội dung có sẵn trên mạng nhưng khi hợp đồng có tranh chấp vẫn chịu rủi ro hiện nay là rất phổ biến.

Cần nhấn mạnh rằng để soạn thảo một hợp đồng chặt chẽ thì cần đảm bảo người soạn thảo phải có chuyên môn, hiểu rõ các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp và có khả năng tiên liệu những trường hợp có thể xảy ra để phòng ngừa rủi ro cho khách hàng của mình.

Và luật sư là một chủ thể đáp ứng được những điều kiện này. Luật sư là người có chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật. Với lợi thế là vốn hiểu biết sẵn có và kinh nghiệm trong quá trình hành nghề của mình, luật sư sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

Như vậy, có thể kết luận có 3 lý do mà các bên nên mời luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo:

 • Luật sư có chuyên môn cao, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng
 • Luật sư hiểu rõ các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp và bên hợp tác
 • Luật sư có kinh nghiệm, khả năng tiên liệu và phòng ngừa các rủi ro cho doanh nghiệp

Dịch vụ luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại

Soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo theo sự vụ

Soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng

Soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng

Đối với quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng theo sự vụ, chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại;
 • Hỗ trợ soạn thảo hợp đồng;
 • Chỉnh sửa, rà soát hợp đồng cho quý khách hàng
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề khác liên quan (nếu có).

Mức phí cho các gói dịch vụ soạn thảo hợp đồng theo sự vụ sẽ phụ thuộc vào 02 yếu tố:

 • Phụ thuộc vào tính chất phức tạp của hợp đồng: đối với mỗi hợp đồng, vụ việc khác nhau thì mức phí sẽ khác nhau và do các bên thỏa thuận nhưng không vượt quá mức phí mà pháp luật quy định.
 • Bên cạnh đó, công ty chúng tôi cũng xem xét dựa trên hoàn cảnh doanh nghiệp để đưa ra mức phí phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Soạn thảo hợp đồng thương mại thường xuyên

Liên hệ công ty luật uy tín

Liên hệ công ty luật uy tín

Dịch vụ soạn thảo hợp hợp đồng thường xuyên cho doanh nghiệp của chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tư vấn đầu tư, doanh nghiệp, hợp đồng thương mại, thuế, lao động, M&A, tranh tụng, … Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo từ đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp đến năng lực, trình độ chuyên môn, Long Phan PMT luôn đem đến cho Quý Khách hàng các dịch vụ pháp lý với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất và chuyên nghiệp nhất.

Nhằm đem lại cho Quý Khách hàng những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí cũng như hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển. Công ty chúng tôi có rất nhiều gói dịch vụ nhằm giúp đưa ra ý kiến pháp lý cũng như đề xuất phương án xử lý cụ thể phù hợp với từng nhu cầu pháp lý cấp thiết mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Gói dịch vụ pháp lý về chỉnh sửa, soạn thảo văn bản được triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hạn chế được rủi ro đáng tiếc khi soạn thảo hoặc rà soát văn bản, tránh phát sinh các tranh chấp pháp lý trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Quý Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi giao vấn đề pháp lý cho chúng tôi bởi Chúng tôi luôn cam kết tất cả các thông tin của doanh nghiệp có được trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.

Nội dung Gói dịch vụ pháp lý về soạn thảo văn bản gồm những nội dung sau:

 • Nghiên cứu các quy định pháp luật liên quan hợp đồng, văn bản khác mà khách hàng muốn soạn, rà soát.
 • Tư vấn sơ bộ về các quy định pháp luật về hợp đồng, văn bản mà khách hàng có nhu cầu soạn thảo, rà soát.
 • Soạn thảo Hợp đồng theo yêu cầu khách hàng và phù hợp với quy định pháp luật.
 • Soạn thảo các văn bản nội bộ doanh nghiệp, văn bản gửi cho đối tác, cơ quan nhà nước, các đơn từ khác theo đúng quy định pháp luật.
 • Chỉnh sửa, rà soát dự thảo hợp đồng, văn bản theo yêu cầu khách hàng và phù hợp với quy định pháp luật.
 • Xem xét dự thảo hợp đồng, văn bản khác; tư vấn các rủi ro có thể xảy ra.

>>>Xem thêm: Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng thương mại

Nội dung tư vấn pháp lý của công ty chúng tôi về vấn đề luật sư soạn thảo hợp đồng dịch vụ quảng cáo đã được gọi gọn tại bài viết. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc về quy định, có nhu cầu tư vấn soạn thảo hợp đồng hoặc mong muốn được giải đáp thêm về các vấn đề pháp lý khác vui lòng liên hệ qua hotline 1900.63.63.87 của chúng tôi để được tư vấn chính xác và kịp thời.

4.5 (13 bình chọn)

Bài viết được Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực
Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Hợp Đồng, Xây Dựng, Sở Hữu Trí Tuệ, Doanh Nghiệp

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 745 bài viết