Luật Hôn Nhân Gia Đình

Dịch vụ trích lục giấy đăng ký kết hôn nhanh chóng để ly hôn

Dịch vụ trích lục giấy đăng ký kết hôn để ly hôn được thực hiện khi vợ chồng muốn ly hôn nhưng không có giấy chứng nhận kết hôn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi đó, các bên có thể xin trích lục bản sao giấy đăng ký kết hôn trực tiếp hoặc online để thay thế giấy đăng ký kết hôn. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc các thắc mắc về trích lục giấy đăng ký kết hôn như trích lục kết hôn với người nước ngoài, xin trích lục mất bao lâu… thông qua bài viết dưới đây.

Trích lục giấy đăng ký kết hôn để ly hôn

Nộp trích lục giấy đăng ký kết hôn khi yêu cầu ly hôn được không?

Theo khoản 9 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 quy định về khái niệm trích lục hộ tịch như sau: Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch.

Trong đó sự kiện hộ tịch của cá nhân là những sự kiện được quy định về việc xác nhận khai sinh; kết hôn; giám hộ; nhận cha, mẹ, con; thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, bổ sung thông tin hộ tịch; khai tử; xác định tình trạng nhân thân của cá nhân từ khi sinh ra đến chết theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật Hộ tịch 2014.

Như vậy, trích lục kết hôn có thể sử dụng để thay thế Giấy chứng nhận kết hôn bị mất. Trường hợp vợ chồng ly hôn mà làm mất bản gốc Giấy chứng nhận kết hôn thì Tòa án có thể chấp nhận trích lục bản sao giấy đăng ký kết hôn là tài liệu, chứng cứ trong việc giải quyết vụ việc ly hôn hoặc thỏa thuận ly hôn.

Nơi nộp hồ sơ xin trích lục giấy đăng ký kết hôn

Theo quy định tại Điều 63 Luật Hộ tịch 2014 quy định rằng Cá nhân không phụ thuộc vào nơi cư trú có quyền yêu cầu Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch về sự kiện hộ tịch của mình đã được đăng ký.

Theo đó, Điều 17 Luật Hộ tịch 2014 quy định rằng Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của một trong hai bên nam, nữ thực hiện đăng ký kết hôn.

Đồng thời,  Điều 37 Luật Hộ tịch 2014 cũng quy định rằng Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Bên cạnh đó, Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Như vậy, mọi người có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trợ lý công ty sẽ trích lục đăng ký kết hôn bao gồm Uỷ ban Nhân dân cấp xã và Uỷ ban Nhân dân cấp huyện.

Nộp hồ sơ trích lục tại UBNDNộp hồ sơ trích lục tại UBND

Dịch vụ trích lục đăng ký kết hôn để ly hôn nhanh

Các công việc thực hiện

Chuyên Tư Vấn Luật hỗ trợ cho quý khách hàng các công việc sau đây:

  • Tư vấn quy định pháp luật về trích lục đăng ký kết hôn.
  • Tư vấn hồ sơ xin trích lục đăng ký kết hôn.
  • Soạn thảo hồ sơ xin trích lục dữ liệu hộ tịch.
  • Tư vấn điều kiện, thủ tục xin trích lục dữ liệu hộ tịch.
  • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục liên quan đến xin trích lục dữ liệu hộ tịch.

Thời gian thực hiện dịch vụ

Tùy theo tính chất của vụ việc khi tiếp nhận là đơn giản hay phức tạp, luật sư sẽ tư vấn và xác định thời gian thực hiện dịch vụ cụ thể cho từng vụ việc khác nhau. Tuy nhiên, Chuyên tư vấn luật sẽ đảm bảo thực hiện sự việc tốt nhất trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các chi phí khi thực hiện

Chi phí thực hiện dịch vụ sẽ bao gồm 02 loại sau:

  • Phí tư vấn ban đầu bao gồm: Tư vấn sơ bộ hồ sơ, trình tự, thủ tục trích lục giấy đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật (Phí này sẽ được khấu trừ vào Phí tranh tụng/thủ tục trọn gói).
  • Phí thực hiện thủ tục trọn gói thì tùy theo tính chất sự việc đơn giản hay phức tạp mà sẽ có phí đặc thù riêng. Nếu quý độc giả muốn được tư vấn và báo phí cụ thể thì có thể liên hệ tới tổng đài 1900636387 để được hỗ trợ sớm nhất.

Mẫu đơn xin trích lụcMẫu đơn xin trích lục

Để thực hiện thủ tục ly hôn khi không có giấy đăng ký kết hôn, các bên có thể yêu cầu trích lục bản sao giấy đăng ký kết hôn để thay thế. Bài viết trên Chuyên Tư Vấn Luật  cũng đã cung cấp cho bạn đọc về cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ xin trích lục bản sao giấy đăng ký kết hôn.  Nếu bạn đọc còn bất kỳ vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, vui lòng liên hệ theo HOTLINE: 1900.63.63.87 để được LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH tư vấn chi tiết.

>>>Bài viết có thể bạn quan tâm:

4.9 (10 bình chọn)

Bài viết được Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương
Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự, Thừa Kế

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 787 bài viết