Luật Hôn Nhân Gia Đình

Có cần nhờ Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Nhờ Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được Luật sư hướng dẫn soạn thảo đơn ly hôn, hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết, chấm dứt hoàn toàn quan hệ hôn nhân trong thời gian sớm nhất, bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất. Ở bài viết này quý độc giả sẽ biết rõ hơn về thủ tục thuê Luật sưphí thuê như thế nào.

Ly hôn đơn phương

>>> Xem thêm: YÊU THẾ NÀO LÀ SỚM ? YÊU THẾ NÀO LÀ TỘI ?

Thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn gồm các bước như sau:

Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Vợ hoặc chồng phải chuẩn bị các loại giấy tờ đã nêu ở trên. Ngoài ra, nếu có chứng cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ… thì cũng phải cung cấp cho Tòa án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì người yêu cầu nộp tại Tòa án có thẩm quyền đã nêu ở trên.

Tòa án xem xét và giải quyết

Bước 1: Thụ lý đơn ly hôn (đơn khởi kiện)

 • Sau khi nhận được đơn từ nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có thụ lý đơn hay không sau 05 ngày làm việc .
 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì Tòa án gửi thông báo cho nguyên đơn đóng tiền tạm ứng án phí, Tòa án ra quyết định thụ lý đơn ly hôn đơn phương từ thời điểm nguyên đơn nộp biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí (Điều 191 và Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Bước 2: Hòa giải

 • Thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc trước khi đưa vụ án ra xét xử  trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.
 • Nếu hòa giải thành thì Tòa án lập biên bản hòa giải thành và sau 07 ngày mà các đương sự không thay đổi về ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận hòa giải thành và quyết định này có hiệu lực ngay và không được kháng cáo kháng nghị. Nếu hòa giải không thành Tòa án cũng phải lập biên bản hòa giải không thành sau đó ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 3: Phiên tòa sơ thẩm: 

 • Sau khi ra quyết định đưa vụ án ra xét xử các bên được Tòa án gửi giấy triệu tập và được thông báo rõ về thời gian, địa điểm mở phiên Tòa sơ thẩm.
 • Nếu không hòa giải thành và xét thấy đủ điều kiện để giải quyết ly hôn thì Tòa án sẽ ra bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng

>>> Thuận tình ly hôn theo quy định của pháp luật như thế nào tham khảo thêm tại: Quy định pháp luật về ly hôn

Những công việc Luật sư thực hiện khi giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Soạn thảo đơn ly hôn
 • Soạn thảo đơn ly hôn
 • Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự…làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự
 • Thay mặt khách hàng nộp đơn, nộp hồ sơ
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước

Thủ tục Luật sư tham gia giải quyết cho thân chủ trong vụ án ly hôn

Để đăng ký bào chữa cho người được bào chữa thì trong mọi trường hợp tham gia tố tụng, người bào chữa PHẢI ĐĂNG KÝ BÀO CHỮA.

Khi tiến hành đăng ký bào chữa Luật sư PHẢI XUẤT TRÌNH CÁC GIẤY TỜ sau:

 • Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực;
 • Giấy yêu cầu luật sư của khách hàng;
 • Trường hợp luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý thì xuất trình văn bản cử người thực hiện trợ giúp pháp lý của tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý và Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Thẻ luật sư kèm theo bản sao có chứng thực.

Phí Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Khi tham gia bào chữa trong vụ án cướp tài sản phí Luật sư của mỗi vụ án sẽ khác nhau:

 • Tùy thuộc vào tính chất phức tạp của vụ án;
 • Phụ thuộc vào hoàn cảnh của gia đình bị cáo; phụ thuộc vào nhân thân bị cáo.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Tư vấn xin ly hôn nhanh

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm và nhân viên pháp lý có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, am hiểu sâu sắc pháp luật Việt Nam.

Long Phan PMT cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ pháp lý cung cấp cho Quý khách hàng, tận tâm với công việc, phát huy năng lực, sử dụng kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của khách hàng theo quy định của pháp luật, Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Với tôn chỉ “Uy tín – Tận tâm – Hiệu quả”, chúng tôi cam kết luôn đặt chữ “tín”lên hàng đầu, mang lại cho khách hàng sự an toàn tuyệt đối. Chúng tôi mang pháp luật đến cho khách hàng bằng lương tâm và đạo đức nghề nghiệp.

Bài viết trên là nội dung liên quan đến việc thuê Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương của chúng tôi. Trường hợp quý bạn đọc có vướng mắc, khó khăn thủ tục ly hôn đơn phương, có nhu cầu Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình thì quý bạn đọc vui lòng liên hệ tới Luật sư Phan Mạnh Thăng qua hotline 1900.63.63.87 trên website của chúng tôi để được hỗ trợ tận tình và tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn.

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: chuyentuvanluat@gmail.com.

4.7 (19 bình chọn)

Bài viết được Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương
Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự, Thừa Kế

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 776 bài viết