Luật Doanh Nghiệp

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp, hiện nay là một dịch vụ luật sư nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chủ thể kinh doanh thực hiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp nhằm tăng thị phần của mình. Thị phần càng lớn thì khả năng cạnh tranh càng cao, điều kiện thuận lợi cho chủ thể đạt được mục tiêu lợi nhuận. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ pháp lý này có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp là một trong các hình thức thể hiện tập trung kinh tế được quy định trong Luật cạnh tranh 2018. Theo đó, sáp nhập doanh nghiệp được quy định tại khoản 2 Điều 29 Luật cạnh tranh 2018, đây là việc một hoặc một số doanh nghiệp chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình sang một doanh nghiệp khác, đồng thời chấm dứt hoạt động kinh doanh hoặc sự tồn tại của doanh nghiệp bị sáp nhập.

Mua bán doanh nghiệp được định nghĩa theo khoản 4 Điều 29 Luật cạnh tranh 2018, đây là việc một doanh nghiệp trực tiếp hoặc gián tiếp mua lại toàn bộ hoặc một phần vốn góp, tài sản của doanh nghiệp khác đủ để kiểm soát, chi phối doanh nghiệp hoặc một ngành nghề của doanh nghiệp bị mua lại. Khi thực hiện hai hoạt động này các chủ thể cũng cần lưu ý một số vấn đề để tránh những hệ lụy không đáng về sau, đó là rủi ro về pháp lý và rủi ro về tài chính.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Luật sư giải quyết công việc pháp chế cho Doanh nghiệp

Rủi ro về pháp lý

Những rủi ro về mặt pháp lý có thể bao gồm: rủi ro trong quá trình hoạt động, có thể kể đến như: đang tạm ngừng hoặc buộc phá sản do vi phạm các nghĩa vụ về thuế, nợ đọng các khoản nợ, không tuân thủ quy định của pháp luật khi kinh doanh. Mặt khác có thể là các rủi ro từ các hành động pháp lý của đối tác, rủi ro đến từ các hành vi cố ý, vô ý hoặc bất cẩn của cán bộ quản lý và người lao động của doanh nghiệp; tranh chấp,…. dẫn tới doanh nghiệp đang bị kiện tụng hay vướng vào các vấn đề pháp lý khác.

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

Rủi ro về mặt tài chính

Song song với các rủi ro về mặt pháp lý thì rủi ro về tài chính cũng là một trong các vấn đề mà chủ thể kinh doanh khi thực hiện mua bán, sáp nhập doanh nghiệp cần quan tâm. Những rủi ro về mặt tài chính có thể gồm rủi ro về nguồn vốn  như bên mua chưa góp đủ vốn, nguồn vốn kinh doanh không minh bạch…Cũng có thể là  rủi ro về tài sản thể hiện trong việc định giá tài sản không đúng với giá trị thực tế. Ngoài ra còn có các rủi ro về các khoản nợ đối với cơ quan nhà nước và đối tác,…

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp ở Chuyên Tư Vấn Luật

Để tránh các rủi ro pháp lý cũng như việc thực hiện các thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp được diễn ra đảm bảo theo đúng các quy định, trình tự do pháp luật quy định nhưng vẫn nhanh chóng luôn cần một Luật sư thực hiện trọn gói các thủ tục mua bán, sáp nhập ở Doanh nghiệp. Khi lựa chọn dịch vụ thực hiện trọn gói các thủ tục mua bán, sap nhập Doanh nghiệp ở Chuyên Tư Vấn Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các công việc cụ thể sau:

  • Kiểm tra, rà soát tình trạng pháp lý của công ty mục tiêu của Quý khách hàng.
  • Tư vấn và lên các phương án sáp nhập hình thức M&A như: mua lại toàn bộ, mua lại và hợp nhất, mua lại và sáp nhập, mua bán, hoán đổi cổ phần, phần vốn góp; thâu tóm hợp tác xã bằng hình thức nhận chuyển nhượng cổ phần vốn góp của xã viên, thâu tóm doanh nghiệp tư nhân, mua lại tài sản của doanh nghiệp, mua nợ,…
  • Tư vấn, soạn thảo, tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng MOU hoặc hợp đồng hứa mua bán hoặc thỏa thuận M&A.
  • Thẩm định hồ sơ pháp lý và định giá đối tượng mục tiêu của khách hàng.

Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển giao hợp đồng khi công ty bị sáp nhập

Quy trình thực hiện dịch vụ

Khi lựa chọn Dịch vụ Luật sư thực hiện thủ tục trọn gói ở Chuyên Tư Vấn Luật thì quý khách hàng sẽ được thực hiện dịch vụ theo một quy trình rõ ràng, cụ thể. Theo đó, trong quá trình thực hiện thủ tục, dịch vụ mua bán, sáp nhập Doanh nghiệp Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

  • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ, tham gia đàm phán, cơ cấu giao dịch M&A.
  • Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật hiện hành để hoàn thiện giao dịch.

Sau khi thực hiện các thủ tục hoàn thành giao dịch, chúng tôi tiếp tục thực hiện các công việc tư vấn, soạn thảo hồ sơ, theo dõi, tham mưu kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp hậu M&A.

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng cổ phần của cổ đông sáng lập

Trên đây là thông tin cụ thể gói “Dịch vụ Luật sư thực hiện trọn gói thủ tục mua bán doanh nghiệp” của Chuyên Tư Vấn Luật. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu biết thêm thông tin về các gói dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ HOTLINE 1900.63.63.87 để được TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP của chúng tôi hỗ trợ.

4.6 (13 bình chọn)

Bài viết được thực hiện bởi Thạc Sĩ Luật Sư Võ Mộng Thu
Avatar

Chức vụ: Luật Sư Thành Viên

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hành Chính, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

Tổng số bài viết: 643 bài viết

error: Content is protected !!