Chương trình lắc heo vàng với giá trị giải thưởng lên đến 05 tỷ đồng do ví momo thực hiện nhân dịp đầu xuân năm mới đã thu hút khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, sau khi chương trình kết thúc, đã có rất nhiều người cho rằng chương trình “ Lắc heo trúng 05 tỷ” đã có hành vi lừa đảo khách hàng dẫn đến Momo liên tục bị tụt hạng trong bảng xếp hạng. Vậy, chương trình “ Lắc heo trùng 05 tỷ” của Momo có đủ yếu tố cấu thành hành vi lừa đảo khách hàng không? Sau đây là một vài phân tích về vấn đề này, mời các bạn đọc cùng theo dõi.

Các yếu tố cấu thành của tội lừa dối khách hàng
Sơ bộ chương trình lắc heo trúng thưởng của Momo

Sơ bộ chương trình lắc heo trúng thưởng của Momo

Tính năng: “Lắc heo vàng- nhận lì xì chính thức ra mắt với người dùng ví Momo vào ngày 21/01/2019 và kết thúc vào ngày 24/02/2019 với sự tham gia của đông đảo khách hàng. Khách hàng chỉ cần cài đặt ví Momo và thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng, sau đó nạp tiền vào ví. Khách hàng sẽ được tham gia trò chơi lắc heo vàng để nhận được nhiều giá trị giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt là khi khách hàng thu thập đủ 12 con giáp khác nhau và sở hữu vé vàng, họ sẽ được tham gia sự kiện “Quay số may mắn” và nhận được giải thưởng “ Chia nhau 05 tỷ”

Chính bởi sự hấp dẫn của giải thưởng “ Chia nhau 05 tỷ” đã lôi kéo nhiều sự thu hút của khách hàng. Họ dùng mọi cách để lắc đủ 12 con giáp, thậm chí dùng tiền để mua một con giáp hiếm với giá từ vài chục đến 250 nghìn.Tuy nhiên, khi chương trình kết thúc, khách hàng đã rất bức xúc khi biết số lượng người được vé vàng lên đến 109.212 người nên mỗi người chỉ nhận được 45.782 đồng. Bên cạnh đó, trong chương trình “ Quay số may mắn” Momo đã không LiveStream như đã nói mà chỉ tường thuật lại khiến mọi người cảm thấy thất vọng và cho rằng Momo “Lừa đảo”.

Hành vi của Momo có đủ yếu tố cấu thành hành vi lừa đảo khách hàng không?

Dưới góc độ pháp luật hình sự, theo quy định tại điều 198 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội lừa dối khách hàng quy định: Người nào trong việc mua, bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ mà cân, đong, đo, đếm, tính gian hàng hóa, dịch vụ hoặc dùng thủ đoạn gian dối khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

  • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
  • Thu lợi bất chính từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng.

Như vậy, có thể thấy các yếu tố cấu thành của tội lừa dối khách hàng như sau:

  • Về khách quan: là hành vi cân, đo, đong, đếm gian dối không đúng với trọng lượng, khối lượng, kích thước thực tế của hàng hóa; tính gian là việc mua bán hàng hóa với giá trị thấp hơn giá trị mà họ được nhận; thủ đoạn gian dối khác như dùng thủ đoạn nhằm làm cho khách hàng bị nhầm lẫn khiến họ nhận giá trị thấp hơn giá trị họ được nhận.
  • Về chủ thể: là người có năng lực trách nhiệm hình sự
  • Về chủ quan: Tội phạm được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp. Tức là người phạm tội nhận thức rõ hành vi lừa dối khách hàng của mình, thấy trước hậu quả xảy ra và mong muốn thực hiện hành vi lừa dối.
  • Về khách thể: Xâm phạm trật tự quản lý của Nhà nước, đồng thời còn xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
Các yếu tố cấu thành của tội lừa dối khách hàng
Lắc Heo Trúng 05 Tỷ Của Momo Và Hệ Lụy Pháp Lý

Dưới góc độ pháp luật cạnh tranh. Theo điểm a, khoản 5, điều 45 quy định về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Cụ thể là: Đưa thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về doanh nghiệp hoặc hàng hóa, dịch vụ, khuyến mại, điều kiện giao dịch liên quan đến hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác.

Từ việc phân tích trên, có thể thấy Momo không đủ yếu tố cấu thành hành vi lừa đảo khách hàng theo BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017 bởi lẽ dù ví Momo có không quy định rõ giới hạn số lượng người thu thập được 12 con giáp khiến khách hàng bị nhầm lẫn và có thể gây “lỗ” cho khách hàng. Nhưng số tiền “lỗ” đó không phải do Momo thu lợi bất chính từ lý do nhầm lẫn gây ra mà đây là chương trình khuyến mại. Do đó, Momo sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính dưới hình thức phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng do Momo là một tổ chức theo quy định tại điều 34 nghị định 71/2014/NĐ-CP và khoản 1 điều 3 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 về hành vi khuyến mại không trung thực hoặc gây nhầm lẫn về hàng hóa, dịch vụ để lừa dối khách hàng và  do Thủ trưởng cơ quan quản lý cạnh tranh có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại điều 40 nghị định 71/2014/NĐ-CP.

Trên đây là bình luận về vấn đề “lắc heo trúng 05 tỷ” của Momo và hệ lụy pháp lý nếu có đủ yếu tố cấu thành hành vi lừa đảo khách hàng. Chúng tôi sẽ liên tục đăng những bài viết mới nhất và những ý kiến đánh giá pháp lý. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi!