Giấy Phép Kinh Doanh

Thủ tục xin giấy phép biểu diễn nghệ thuật

Thủ tục xin giấy phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang gồm những thủ tục gì? Khi tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có những gì lưu ý gì để việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Sau đây, để tìm hiểu vấn đề này hãy cùng Chuyên Tư Vấn Luật tìm hiểu vấn đề này bên dưới.

to chuc bieu dien nghe thuat

Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

Đối tượng cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

Đối tượng cấp giấy tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang là những đối tượng phải có những điều kiện được quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định 144/2020/NĐ-CP như sau:

  • Là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật; hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn; tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh hoạt động biểu diễn nghệ thuật theo quy định của pháp luật;
  • Phải đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật;
  • Có văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

doi tuong to chuc bieu dien

Đối tượng tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

Hồ sơ xin giấy phép biểu diễn nghệ thuật

Thành phần hồ sơ để thực hiện thủ tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật phải đáp ứng những yêu cầu được quy định tại khoản 3 Điều 10 Nghị định 144/2020 NĐ-CP, hồ sơ gồm:

  • Văn bản đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật
  • Kịch bản, danh mục tác phẩm gắn với tác giả, người chịu trách nhiệm chính về nội dung chương trình (đối với tác phẩm nước ngoài phải kèm bản dịch tiếng Việt có chứng thực chữ ký người dịch).

>>>Xem thêm: Thủ tục cấp giấy phép phổ biến phim

Thời gian thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật

Thời gian thẩm định hồ sơ

Thời gian thẩm định hồ sơ, cũng như các vấn đề liên quan tới hồ sơ được quy định tại khoản 3 Điều 10 Nghị định 144/2020 NĐ-CP như sau:

  • Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật;
  • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản thông báo yêu cầu hoàn thiện hồ sơ;
  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, cấp văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật đồng thời đăng tải trên hệ thống thông tin điện tử. Trường hợp không chấp thuận, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do;
  • Trường hợp thay đổi nội dung biểu diễn nghệ thuật đã được chấp thuận, tổ chức, cá nhân đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật có văn bản nêu rõ lý do gửi trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan đã chấp thuận. Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đã chấp thuận phải xem xét, quyết định và thông báo kết quả bằng văn bản tới tổ chức, cá nhân đề nghị;
  • Trường hợp thay đổi thời gian, địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật đã được chấp thuận, tổ chức, cá nhân đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật có văn bản thông báo gửi trực tiếp; qua bưu chính hoặc trực tuyến tới cơ quan đã chấp thuận và chính quyền địa phương nơi tổ chức biểu diễn nghệ thuật ít nhất 02 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức.

thoi gian tham dinh ho so

Thời gian thẩm định hồ sơ

Hiệu lực

Hiện nay, với Nghị định 144/2020/NĐ-CP đã bãi bỏ bãi bỏ hoàn toàn thuật ngữ “cấp phép” thay vào đó là khái niệm “văn bản chấp thuận”. Khác với các quy định trước đây của Nghị định 79/2012/NĐ-CP, Nghị định 144/2020/NĐ-CP không quy định về hiệu lực của “văn bản chấp thuận”, vì vậy rất khó xác định chính xác hiệu lực của “văn bản chấp thuận”. Do đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang và cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định hiệu lực của “văn bản chấp thuận” một cách cụ thể.

Phí, lệ phí xin cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật

Trừ trường hợp được miễn phí, thì căn cứ vào khoản 1 Điều 4 Thông tư 288/2016/TT-BTC mức thu của tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang phụ thuộc vào thời gian thẩm định  của chương trình, cụ thể như sau:

Số TT Độ dài thời gian của một chương trình (vở diễn) biểu diễn nghệ thuật Mức thu phí

(đồng/chương trình, vở diễn)

1 Đến 50 phút 1.500.000
2 Từ 51 đến 100 phút 2.000.000
3 Từ 101 đến 150 phút 3.000.000
4 Từ 151 đến 200 phút 3.500.000
5 Từ 201 phút trở lên 5.000.000

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản về điều khoản cần có trong hợp đồng chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản. Để được tư vấn các vấn đề pháp lý một cách chi tiết và kịp thời nhất, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với luật sư về lĩnh vực giấy phép kinh doanh qua số HOTLINE 1900.63.63.87. Xin cảm ơn!

4.28 (16 bình chọn)

Bài viết được thực hiện bởi Thạc Sĩ Luật Sư Võ Mộng Thu

Chức vụ: Luật Sư Thành Viên

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hành Chính, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 09 năm

Tổng số bài viết: 632 bài viết

error: Content is protected !!