Luật Lao Động

Luật sư tư vấn thủ tục đăng ký nội quy lao động mới nhất

Tìm luật sư tư vấn thủ tục đăng ký nội quy lao động là một trong những nhu cầu mà các doanh nghiệp thường lựa chọn đến các công ty luật sư để được tư vấn pháp luật lao động. Khi liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ tư vấn khách hàng sẽ được biết chi tiết các thông tin về các doanh nghiệp cần đăng ký nội quy lao động và thủ tục để đăng ký. Các phương thức để liên hệ với luật sư sẽ được thông tin cho khách hàng trong bài viết dưới đây.

Nội quy lao động

Nội quy lao động

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư tư vấn luật lao động

Tư vấn về thủ tục đăng ký nội quy lao động mới nhất

Các doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký nội quy lao động

Doanh nghiệp khi sử dụng người lao động thì người sử dụng lao động sẽ là người ban hành nội quy lao động. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng cần phải đăng ký nội quy lao động đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định tại Điều 119 Bộ luật Lao động 2019 hiện hành thì những doanh nghiệp nào sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì sẽ phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi người sử dụng lao động đăng ký kinh doanh.

>> Xem thêm: Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký nội quy lao động theo quy định pháp luật hiện hành

Hồ sơ đăng ký nội quy lao động theo quy định pháp luật hiện hành được quy định tại khoản 8 Phần 2 của Quyết định số 338/QĐ-LĐTBXH, cụ thể gồm:

 • Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;
 • Nội quy lao động;
 • Văn bản góp ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở;
 • Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có).

Doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký theo quy trình được quy định tại khoản 8 Phần 2 của Quyết định số 338/QĐ-LĐTBXH, trình tự cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành nội quy lao động , doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật sau đó gửi đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký;
 • Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ sẽ có hướng dẫn để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung, đăng ký lại nội quy lao động.

Thủ tục đăng ký

Thủ tục đăng ký

Các công việc Luật sư Long Phan PMT hỗ trợ khách hàng

Khi liên hệ với Luật sư Long Phan PMT để được tư vấn về thủ tục đăng ký nội quy lao động theo quy định hiện hành của pháp luật lao động, các công việc mà công ty hỗ trợ khách hàng bao gồm:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến trình tự đăng ký nội quy lao động
 • Tư vấn các quy định về thời gian giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Soạn thảo các hồ sơ để nộp cơ quan nhà nước
 • Thực hiện các công việc liên quan đến nộp, nhận hồ sơ đăng ký cho khách hàng.

>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Lợi ích khi nhờ luật sư tư vấn thủ tục đăng ký nội quy lao động

Lợi ích khi liên hệ với luật sư

Lợi ích khi liên hệ với luật sư

Khi liên hệ với Công ty Luật Long Phan PMT để được tư vấn về các thủ tục đăng ký nội quy lao động, khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực doanh nghiệp. Đội ngũ luật sư của Long Phan PMT đã thực hiện các thủ tục tư vấn liên quan đến doanh nghiệp và lao động cho các khách hàng nhanh chóng và đúng với quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi, khách hàng luôn được hỗ trợ một cách kịp thời và nhanh chóng thông qua tổng đài tư vấn, các trang điện tử. Đội ngũ luật sư và các thành viên trong công ty giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Công ty Luật Long Phan PMT có địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh để khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ trực tiếp để thực hiện công tác.

Các phương thức để liên hệ với Long Phan PMT

Tư vấn trực tuyến

Thông qua tổng đài tư vấn 1900.63.63.87, Luật sư Doanh nghiệp hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp, người sử dụng lao động với các nhu cầu pháp lý doanh nghiệp khác nhau. Tổng đài tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe các thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kết nối khách hàng đến với những tư vấn từ những luật sư doanh nghiệp tận tâm trong công việc và giỏi về chuyên môn trong lĩnh vực luật doanh nghiệp.

Ngoài ra, Long Phan PMT còn nhận các câu hỏi và các thắc mắc của khách hàng thông qua các trang điện tử sau:

Tư vấn trực tiếp

Trong trường hợp khách hàng muốn liên hệ trực tiếp với luật sư để được hỗ trợ trực tiếp, quý khách hàng có thể đến văn phòng của chúng tôi để gặp Luật sư trực tiếp tại địa chỉ:

 • Trụ sở chính Quận 3: Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Bình Thạnh: 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: chuyentuvanluat@gmail.com.

4.5 (19 bình chọn)

Bài viết được Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương
Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự, Thừa Kế

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 767 bài viết