Luật Hợp Đồng

Các điều khoản trong Hợp Đồng Thi Công Lắp Đặt Nhà Kho

Các điều khoản trong Hợp Đồng Thi Công Lắp Đặt Nhà Kho là các vấn đề mà các bên thỏa thuận trong hợp đồng ghi vào hợp đồng. Hiện nay, nhu cầu về chất lượng dịch vụ xây dựng và loại hình xây dựng càng nâng cao để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư. Vì vậy, khi tiến hành soạn thảo hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho cần lưu ý các điều khoản nào để đảm quyền lợi ích các bên. Vấn đề này sẽ được làm rõ tại bài viết này.

hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Các điều khoản cơ bản của Hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 37/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, theo đó, hợp đồng xây dựng là hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên giao thầu và bên nhận thầu để thực hiện một phần hay toàn bộ công việc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Theo quy định này, có thể thấy hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho là một trong các hợp đồng xây dựng. Theo đó, hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho gồm các điều khoản cơ bản sau:

Đối tượng, phạm vi công việc

Căn cứ tại Điều 12 Nghị định 37/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, nội dung và khối lượng công việc của hợp đồng xây dựng là những nội dung, khối lượng công việc mà bên giao thầu ký kết với bên nhận thầu phù hợp với phạm vi công việc của hợp đồng và phải được các bên thỏa thuận rõ trong hợp đồng.

>>>Xem thêm: Thời điểm chuyển rủi ro trong các điều kiện giao hàng của incoterms

Theo đó, phạm vi công việc được xác định căn cứ vào hồ sơ mời thầu hoặc hồ sơ yêu cầu, hồ sơ dự thầu hoặc hồ sơ đề xuất, các biên bản đàm phán và các văn bản pháp lý có liên quan. Tùy theo loại hợp đồng xây dựng cụ thể, phạm vi công việc thực hiện khác nhau.

Phạm vi công việc của hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho bao gồm:

  • Cung cấp vật liệu xây dựng, nhân lực, máy và thiết bị thi công và thi công lắp đặt nhà kho theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt.
  • Bàn giao và tiếp nhận, quản lý mặt bằng xây dựng, tiếp nhận và bảo quản tim, cốt, mốc giới công trình.
  • Thi công xây dựng công trình theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt và quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.
  • Kiểm soát chất lượng công việc xây dựng và lắp đặt thiết bị

Giá và thời hạn thanh toán

Quy định tại Điều 15 Nghị định 37/2015/NĐ-CP (Nghị định 50/2021/NĐ-CP bổ sung một số quy định về giá hợp đồng xây dựng) , giá hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho là khoản kinh phí bên giao thầu cam kết trả cho bên nhận thầu để thực hiện công việc theo yêu cầu về khối lượng, chất lượng, tiến độ, điều kiện thanh toán, tạm ứng hợp đồng và các yêu cầu khác theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Theo đó, các bên trong hợp đồng có thể thỏa thuận về mức giá trên, cũng như là phương thức thanh toán và hình thức thanh toán

giá và thời hạn thanh toán

Giá và thời hạn thanh toán

Điều khoản về giải quyết tranh chấp

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, xảy ra tranh chấp giữa các bên là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của tranh chấp có thể do lỗi của một bên hay sự việc ngoài ý muốn. Nhằm để dễ dàng giải quyết tranh chấp khi có tranh chấp xảy ra, khi soạn thảo hợp đồng các bên trong hợp đồng nên thỏa thuận về phương thức giải quyết tranh chấp.

>>>Xem thêm: Hợp Đồng Thuê Nhà Xưởng Có Phải Công Chứng Không?

Các bên có thể chọn các phương thức sau làm phương thức giải quyết khi có tranh chấp xảy ra:

  • Thỏa thuận
  • Hòa giải
  • Trọng tài
  • Tòa án

Hình thức Hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Hình thức hợp đồng bằng thi công lắp đặt nhà kho là một trong các điều kiện để hợp đồng này có hiệu lực.

>>>Xem thêm: Mẫu hợp đồng góp vốn bằng tiền mặt

Theo khoản 1 Điều 6 Nghị định 37/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, thì hợp đồng này phải thể hiện bằng văn bản và được ký kết bởi người đại diện đúng thẩm quyền theo pháp luật của các bên tham gia hợp đồng. Trường hợp một bên tham gia hợp đồng là tổ chức thì bên đó phải ký tên, đóng dấu theo quy định của pháp luật.

hình thức hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Hình thức hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho

Ngoài điều kiện về hình thức, Hợp đồng thi công lắp đặt nhà kho có hiệu lực cũng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người tham gia ký kết có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
  • Đáp ứng các nguyên tắc ký kết hợp đồng xây dựng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn liên quan đến “Các điều khoản trong Hợp Đồng Thi Công Lắp Đặt Nhà Kho”. Nếu như bạn có bất cứ vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ TƯ VẤN LUẬT HỢP ĐỒNG qua HOTLINE 1900.63.63.87 để được tư vấn kịp thời và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn.

4.9 (15 bình chọn)

Bài viết được Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực
Trương Quốc Dũng - Luật sư kiểm duyệt: Trần Tiến Lực

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Hợp Đồng, Xây Dựng, Sở Hữu Trí Tuệ, Doanh Nghiệp

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 745 bài viết