Luật Hình Sự

Tư vấn soạn đơn tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà dịp tết ở Cần Thơ

Tư vấn soạn đơn tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà dịp tết là dịch vụ hữu ích đối với người muốn tố giác tội tổ chức đánh bạc trong dịp tết. Vì hiện có nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc nhằm kiếm tiền bất chính, đồng thời còn gây mất trật tự. Bài viết này sẽ hướng dẫn soạn đơn, cách tố giác tội phạm có hành vi tổ chức đánh bạc trái phép gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

Tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà dịp tết

Tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà dịp tết

Có được đánh bạc tại nhà vào dịp Tết không?

Yếu tố cơ bản nhất để việc đánh bạc trở thành hành vi trái pháp luật là khi tham gia đánh bạc với mục đích được, thua bằng tiền, tài sản, hiện vật.

Điều này được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 28 Nghị Định 144/2021/NĐ-CP,  cụ thể: Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế, binh ấn độ 6 lá, binh xập xám 13 lá, tiến lên 13 lá, đá gà, tài xỉu hoặc các hình thức khác với mục đích được, thua bằng tiền, tài sản, hiện vật..

Thế nên có thể kết luận, nếu đánh bạc nhưng không nhằm mục đích được, thua tiền, tài sản, hiện vật thì người dân hoàn toàn được quyền đánh bạc tại nhà vào dịp Tết.

Xử lý hành vi tổ chức đánh bạc vào dịp tết trái phép

Xử phạt hành chính

Khi đối tượng hay nhóm đối tượng tiến hành chuẩn bị địa điểm, chủ mưu chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi cho người tham gia đánh bạc thì mức xử phạt hành chính hành vi tổ chức đánh bạc trái phép như sau:

 • Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng:Khi rủ rê, lôi kéo, tụ tập người khác để đánh bạc trái phép; Dùng nhà, chỗ ở, phương tiện, địa điểm khác của mình hoặc do mình quản lý để chứa chấp việc đánh bạc hay đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép theo quy định tại khoản 4 Điều 28 Nghị Định 144/2021/NĐ-CP.
 • Xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm. Nếu người nước ngoài có hành vi tổ chức đánh bạc trái phép sẽ sẽ bị trục xuất theo quy định tại điểm a, c khoản 6 Điều 28 Nghị Định 144/2021/NĐ-CP.

Luật còn nêu biện pháp khắc phục hậu quả hành vi tổ chức đánh bạc trái phép bị xử phạt hành chính, cụ thể: Buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp thu được từ việc chứa chấp đánh bạc và số tiền bất hợp pháp từ máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép mà người vi phạm sở hữu, quản lý theo quy định tại khoản 7 Điều 28 Nghị Định 144/2021/NĐ-CP.

Dù là tổ chức đánh bạc vào dịp tết nhưng nếu bị tố giác, phát hiện hành vi vi phạm như đã nêu trên thì vẫn bị xử phạt hành chính. Nếu mức độ hành vi tổ chức đánh bạc nghiêm trọng hơn thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Khi đối tượng, nhóm đối tượng thực hiện việc chủ mưu lập địa điểm và chuẩn bị các công tác khác để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người đánh bạc tham gia đánh bạc với mục đích được thua bằng tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào mà gây ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh trật tự xã hội, đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và đang trở thành một vấn nạn của xã hội đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì có khung phạt như sau:

 1. Phạt 50 – 300 triệu đồng hoặc phạt tù 1 – 5 năm theo quy định tại khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 khi:
 • Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên.
 • Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên.
 • Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên
 • Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc.
 • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi vừa nêu trên hoặc các hành vi về tội đánh bạc bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đã bị kết án về các hành vi nêu trên hoặc tội tổ chức đánh bạc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.
 1. Phạt tù 5 -10 năm theo quy định tại khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 khi:
 • Có tính chất chuyên nghiệp
 • Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên
 • Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để tổ chức đánh bạc.
 • Tái phạm nguy hiểm

Việc tổ chức đánh bạc hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự dù cho là tổ chức đánh bạc vào ngày tết với khung phạt hình sự có thể lên đến 5 – 10 năm tù.

Truy cứu hình sự tội tổ chức đánh bạc

Truy cứu hình sự tội tổ chức đánh bạc

Dịch vụ tư vấn soạn đơn tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà dịp tết ở Cần Thơ

Mẫu đơn tố giác tổ chức đánh bạc

Mẫu đơn được dùng để tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà là mẫu đơn tố giác tội phạm, có giá trị sử dụng ở Cần Thơ lẫn trên toàn quốc:

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày ….. tháng …. năm…..

 

ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM

(Về hành vi……………………) (1)

 

Kính gửi: Cơ quan điều tra, Công an quận/huyện (2) ……………

Tôi tên là:…………………………………Sinh năm:………………………………

CMND số:……………………..do:………………..cấp ngày:………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………….………………

Hiện đang cư ngụ tại:…………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này kính mong quý cơ quan tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng:

Họ và tên:………………………..

Hiện đang cư ngụ tại:..………………………………………………………………

Đối tượng này đã có hành vi (3)………………………………………………………

Chứng cứ chứng minh (nếu có) (4):…………………….……………….……………

Từ vụ việc xảy ra nêu trên, tôi cho rằng cá nhân này đã có hành vi vi phạm pháp luật. Kính đề nghị quý cơ quan điều tra làm rõ hành vi trên để đảm bảo tình hình an ninh, xã hội trên địa bàn.

Tôi xin cam kết những gì tôi vừa trình bày là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì tôi vừa nêu.

Xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

 

Hướng dẫn viết đơn:

(1) Nêu rõ hành vi vi phạm, ví dụ: cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

(2) Công an quận/huyện nơi cư trú của đối tượng vi phạm

(3) Trình bày rõ tại sao cho rằng đối tượng vi phạm pháp luật.

(4) Trình bày chứng cứ chứng minh nếu có.

>>>Xem và tải mẫu đơn: Mẫu đơn tố giác tổ chức đánh bạc

Hồ sơ tố giác tổ chức đánh bạc

Hồ sơ tố giác tổ chức đánh bạc bao gồm:

 • Đơn tố giác tội phạm có hành vi tổ chức đánh bạc.
 • Bản sao công chứng CCCD người tố giác.
 • Chứng cứ liên quan chứng minh hành vi tổ chức đánh bạc (video, hình ảnh, ghi âm,…có chứa thông tin minh chứng cho hành vi phạm tội).

Cách tố giác tổ chức đánh bạc

Có 2 cách để tố giác tổ chức đánh bạc tại nhà, các cách này có thể sử dụng cho khu vực Cần Thơ lẫn trên toàn quốc, cụ thể:

Cách 1: Nộp hồ sơ tố giác đến cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ tố giác theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều 5 Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT- VKSNDTC do Bộ Công An – Bộ Quốc Phòng – Bộ Tài Chính – Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn – Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao ban hành ngày 29/12/2017, bao gồm:

 • Cơ quan điều tra
 • Cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra
 • Viện kiểm sát các cấp
 • Công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an, Trạm Công an; Tòa án các cấp; Cơ quan báo chí và các cơ quan, tổ chức khác.

Cách 2: Tố giác tổ chức đánh bạc qua ứng dụng điện tử VNeID. Ứng dụng được công nhận tại  khoản 5 Điều 2 Quyết định 34/2021/QĐ-TTg Quy định về định danh và xác thực điện tử trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước công dân và cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

 • Bước 1: Chọn chức năng tố giác người phạm tội trên ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào ô “Tạo mới yêu cầu” để nhập thông tin.
 • Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì chọn “Tiếp tục” để Xác nhận nội dung hồ sơ đã nhập.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận và tạo hồ sơ để gửi tới cơ quan công an tiếp nhận và xử lý.

>>>Xem thêm: Luật sư xin giảm nhẹ hình phạt cho tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Phí soạn thảo đơn tố giác tội đánh bạc

Phí soạn thảo đơn tố giác tội đánh bạc sẽ có sự thay đổi khác nhau dựa trên các yếu tố sau:

 • Mức độ dịch vụ pháp lý khách hàng yêu cầu.
 • Thời gian và công sức luật sư dành ra để hoàn thành đơn tố giác.
 • Tính chất phức tạp trong hành vi vi phạm của đối tượng bị tố giác.

Chi phí soạn thảo đơn tố giác, tư vấn pháp lý về cách thức tố giác của dịch vụ luật sư Chuyên Tư Vấn Luật cung cấp phù hợp với tính chất vụ việc và điều kiện hoàn cảnh của khách hàng từ đó đưa ra một mức chi phí có lợi nhất cho khách hàng.

Tư vấn phí soạn thảo đơn tố giác

Tư vấn phí soạn thảo đơn tố giác

Cách thức soạn đơn tố giác tổ chức đánh bạc hay tố giác bất kỳ hình thức phạm tội nào là việc mà người đa số người dân nên biết cách thực hiện. Vì việc này có vai trò trực tiếp đóng góp xây dựng xã hội lành mạnh, thúc đẩy phát triển an sinh xã hội. Nếu cần tư vấn các vấn đề tố giác, tố cáo hay bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hình sự, quý khách hãy liên hệ luật sư tư vấn luật hình sự của Chuyên Tư Vấn Luật qua hotline: 1900.63.63.87 để được tư vấn chi tiết.

>> Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

4.5 (11 bình chọn)

Bài viết được Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến
Tham vấn bởi Luật sư: Võ Tấn Lộc - Tác giả: Vũ Thị Hải Yến

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý - Vũ Thị Hải Yến

Lĩnh vực tư vấn: hành chính, dân sự, đất đai, di chúc, thừa kế.

Trình độ đào tạo: Trường Đại học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 2 năm

Tổng số bài viết: 899 bài viết