Luật Dân sự

Phương thức tính phí tư vấn hợp đồng của Luật sư

Phương thức tính phí tư vấn hợp đồng của luật sư là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu tìm đến luật sư để tư vấn các loại hợp đồng. Do đó, khoản phí tư vấn của luật sư cần được rõ ràng, minh bạch để khách hàng có thể dựa vào đó xem xét, lựa chọn cho mình dịch vụ luật sư tốt. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu về phương thức tính phí tư vấn hợp đồng của luật sư

Phương thức tính thù lao luật sư

Phương thức tính thù lao luật sư

>>>Xem thêm: Tại sao luật sư cần tiếp cận hồ sơ tài liệu trước khi tiếp nhận yêu cầu của thân chủ?

Các phương thức tính thù lao của luật sư khi tư vấn hợp đồng

Luật sư tính thù lao dịch vụ pháp lý phụ thuộc vào bản chất nhu cầu khách hàng, chất lượng của dịch vụ theo yêu cầu khách hàng, tính phức tạp của vụ việc và kỹ năng luật sư cũng như kiến thức của từng luật sư.Khách hàng phải trả thù lao khi sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư. Việc nhận thù lao được thực hiện theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thù lao tính theo giờ:

Phí theo giờ là thù lao luật sư, là số tiền mà luật sư, công ty luật tính phí cho mỗi giờ làm việc. Phí theo giờ là loại thù lao luật sư phổ biến nhất, có lẽ bởi vì rất khó dự đoán khi bắt đầu một vụ việc cần bao nhiêu thời gian cho vụ việc đó. Để tính phí thù lao theo giờ, luật sư sẽ nhân tổng số giờ với mức lương giờ đã đề xuất hóa đơn cho khách hàng. Thù lao theo giờ khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm của các luật sư và bản chất của vụ việc và vị trí của khách hàng.

Thù lao tính theo thư tư vấn:

Thù lao tính theo thư tư vấn sẽ phụ thuộc vào nội dung của thư tư vấn, tài liệu vụ việc được gửi kèm để từ đó xác định mức thù lao. Mức thù lao này cũng được khách hàng và luật sư thỏa thuận với nhau để tranh xảy ra mâu thuẫn.

Thù lao tính theo từng thương vụ hợp đồng:

Phí thù lao tính theo từng thương vụ hợp đồng tùy thuộc vào đấy là loại hợp đồng gì. Có rất nhiều loại hợp đồng khác nhau được khách hàng tìm đến luật sư để tư vấn. Luật sư sẽ dựa vào loại hợp đồng và độ khó của hợp đồng để áp đặt phí thù lao.

Thù lao theo sự thỏa thuận với khách hàng:

Trước khi bắt đầu vào việc tư vấn dịch vụ hợp đồng, luật sư và khách hàng luôn thỏa thuận với nhau về vấn đề thù lao để đảm bảo không có bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra về phí trong quá trình tư vấn. Phí thù lao được tính theo sự thỏa thuận với khách hàng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố là không có khung phí nhất định trong trường hợp này.

Phương thức thanh toán thù lao của luật sư (theo tiến độ, giai đoạn thỏa thuận của các bên trong HĐ DVPL)

Thỏa thuận phương thức thanh toán

Thỏa thuận phương thức thanh toán

Mức thù lao được tính dựa trên các căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012.

Khách hàng có thể thanh toán thù lao Luật sư khi ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với Luật sư hoặc sau khi Luật sư hoàn thành công việc (thanh lý hợp đồng) hoặc thanh toán thù lao Luật sư theo tiến độ thực hiện công việc.

Hình thức thanh toán (CK hoặc tiền mặt)

Hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán

Khi thanh toán phí tư vấn hợp đồng cho luật sư, khách hàng có hai lựa chọn là chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của công ty hoặc trả trực tiếp 100% bằng tiền mặt thông qua bộ phận kế toán, điều này được quy định cụ thể trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Phương thức tính phí tư vấn hợp đồng của luật sư. Nếu bạn đọc cần hỗ trợ gửi hồ sơ tài liệu hoặc có nhu cầu đặt lịch trực tiếp luật sư vui lòng liên hệ trực tiếp với TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ qua số HOTLINE 1900.63.63.87. Xin cảm ơn!

4.5 (20 bình chọn)

Bài viết được Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương
Nguyễn Văn Đệ - Luật sư kiểm duyệt: Nguyễn Trần Phương

Tác giả: Chuyên Viên Pháp Lý

Lĩnh vực tư vấn: Lao Động, Hôn Nhân Gia Đình, Dân Sự, Thừa Kế

Trình độ đào tạo: Đại Học Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 3

Tổng số bài viết: 787 bài viết